Đánh thuế cao để ngăn chặn đầu cơ bất động sản

(Chinhphu.vn) – Nếu đánh thuế cao giữa việc chênh lệch giá giữa mua và bán theo thời gian, đánh thuế theo mức chiếm hữu bất động sản sẽ hạn chế được việc đầu cơ.

Ngân hàng tích cực hỗ trợ tín dụng cho thị trường BĐS, đi đôi với kiểm soát rủi ro

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, ngành ngân hàng đã triển khai các giải pháp cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế, trong đó có tín đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS), góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhưng không chủ quan với lạm phát. Đồng thời, ngành ngân hàng thực hiện các giải pháp kiểm soát rủi ro đối với hoạt động ngân hàng, trong đó có tín dụng BĐS.

Cắt, giảm chuyến bay nếu tình trạng chậm, hủy chuyến tiếp tục tăng

(Chinhphu.vn) - "Nếu chúng ta áp dụng triệt để các giải pháp mà chất lượng dịch vụ vẫn giảm, chuyến bay chậm, huỷ vẫn nhiều thì cũng phải cắt giảm số chuyến bay. Ngay cả nước Anh cũng đang phải chấp nhận hủy cả trăm nghìn chuyến là vì vậy".

Quảng Trị chú trọng hơn nữa công tác diễn tập ứng phó thiên tai

(Chinhphu.vn) - Từ đầu năm đến nay, tại Quảng Trị, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến thất thường, trái quy luật, gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Xử lý nghiêm DN để xảy ra tình trạng thiếu xăng, dầu

(Chinhphu.vn) - Trong trường hợp doanh nghiệp để xảy ra tình trạng thiếu xăng, dầu kéo dài đến ngày thứ 2 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Các tổ chức tín dụng kỳ vọng sẽ nới lỏng nhẹ tiêu chuẩn tín dụng

(ĐCSVN) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố một số kết quả của cuộc điều tra xu hướng tín dụng của các tổ chức tín dụng tháng 6/2022. Theo đó, các tổ chức tín dụng (TCTD) cho biết, sự lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô, chính sách và định hướng của Chính phủ, NHNN cùng với năng lực tài chính của TCTD là cơ sở để dự kiến nới lỏng nhẹ tiêu chuẩn tín dụng trong 6 tháng cuối năm 2022.

Xử lý nghiêm xe không đăng ký kinh doanh theo quy định

(ĐCSVN) – Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe vận chuyển hành khách dưới hình thức “xe ghép”, “xe tiện chuyến” không đăng ký kinh doanh theo quy định.

Tháo gỡ rào cản để thực hiện tốt Luật PPP

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/7, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp tổ chức Hội thảo nhằm trao đổi, hiến kế những giải pháp tháo gỡ rào cản chính sách để thực hiện tốt Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - PPP.

Hành trình Tri ân – Thắp sáng niềm tin của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

(ĐCSVN) - Hành trình Tri ân – Thắp sáng niềm tin là hoạt động thường niên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã cống hiến, hi sinh không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Siêu trăng lớn nhất trong năm 2022

Siêu trăng lớn nhất năm 2022 diễn ra ngày 13/7 - thời điểm Mặt trăng ở vị trí gần Trái đất nhất. Sau siêu trăng ngày 13/7, sẽ có một siêu trăng khác diễn ra vào ngày 11/8.
Trang 287 trong 2194 << < 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 370 730 1100 1460 1830 2190 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 521
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 521
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68578130