Việt Nam là thị trường tiềm năng của ngành thực phẩm, đồ uống ASEAN

Ngày 16/5, Triển lãm chuyên ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống khu vực tiểu vùng sông Mekong – Fi Việt Nam 2018, đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Công khai về tình hình, tiến độ giải ngân trong đầu tư công để báo chí và người dân giám sát

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính công bố công khai về tình hình, tiến độ giải ngân của các bộ, ngành, địa phương theo từng tháng để báo chí và người dân giám sát tiến độ thực hiện của các bộ, ngành, địa phương, trên tinh thần công khai, minh bạch.

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế xăng dầu lên kịch khung 4.000 đồng/lít

(ĐCSVN) - Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường. Theo đó, thuế xăng sẽ tăng kịch khung, tức 4.000 đồng/lít.

Kỷ luật 10 cán bộ Hải quan Hải Phòng có hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ

(ĐCSVN) - Tổng cục Hải quan đã tổ chức họp kiểm điểm và quyết định thi hành kỷ luật đối với 10 trường hợp cán bộ công chức Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã có hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ.

Tổ chức sản xuất theo chuỗi để quản lý tốt việc sử dụng thuốc bảo vật thực vật

(ĐCSVN) - Đó là một trong những giải pháp được đưa ra tại Hội nghị “Định hướng công tác bảo vệ thực vật trong tình hình mới” nhằm khắc phục những tồn tại của ngành bảo vệ thực vật hiện nay, đặc biệt trong việc kiểm soát sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Chính sách có vai trò quan trọng trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(ĐCSVN) – Nhiều tham luận đã được trình bày và cùng bàn thảo tại Hội thảo “Chính sách pháp luật mới về an toàn thực phẩm và hành động của doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng” do Bộ Công Thương tổ chức ngày 15/5, tại Hà Nội.

21:49 15/05/2018 print Duy trì mức lương cao hơn 1,8 lần cho cán bộ bảo hiểm xã hội

(ĐCSVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với tờ trình của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện cơ chế tiền lương bằng 1,8 lần quy định đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành bảo hiểm xã hội.

Mức khoán công tác phí với cán bộ xã kiêm nhiệm

(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Vũ Dạ Hằng (Thừa Thiên - Huế) hỏi: Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã tôi (xã miền núi) được chi trả công tác phí khoán 300.000 đồng/tháng. Tuy nhiên đồng chí này yêu cầu phải được trả công tác phí khoán cho cả 2 chức danh. Như vậy đúng hay sai?

Hướng dẫn tái cơ cấu DNNN để chuyển thành Cty cổ phần

(Chinhphu.vn) - Doanh nghiệp nhà nước thực hiện tái cơ cấu để chuyển thành công ty cổ phần là các doanh nghiệp thuộc danh mục Nhà nước cần nắm giữ trên 50% tổng số cổ phần khi cổ phần hóa theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Công tác Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất sạch

(Chinhphu.vn) - Trước xu thế và nhu cầu về sản xuất sạch, bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường, công tác quản lý vật tư nông nghiệp đang đứng trước rất nhiều thách thức. Việc liên kết chuỗi sản xuất và tiêu thụ là xu hướng tất yếu trong sản xuất hàng hóa, thị trường để đảm bảo có thể quản lý tốt việc sử dụng các loại thuốc BVTV (Bảo vệ thực vật), phân bón...
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 361
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 361
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74035376