AgroViet 2017 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh trong tháng 9/2017

(ĐCSVN) – Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 (AgroViet 2017) sẽ diễn ra từ ngày 21 - 24/9/2017 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (Số 1 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP. Hồ Chí Minh).

7 tháng năm 2017 nhập siêu 3,08 tỷ USD

(ĐCSVN) – Theo số liệu công bố ngày 31/7 của Tổng cục Hải quan, trong tháng 7 năm 2017, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam ước đạt 35,3 tỷ USD, giảm hơn 1,6% so với tháng trước, trong đó, nhập siêu là 3,08 tỷ USD, bằng 2,7% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu.

Những mô hình kinh tế mới trên vùng đất cũ

(ĐCSVN) – Không chọn cách xa quê đi lập nghiệp, những người nông dân nhạy bén với kinh tế thị trường đã tự lập nên những mô hình kinh tế mới trên những vùng đất nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Thành công đã giúp họ trở thành những tỷ phú và là mô hình để nhiều nông dân học tập.

Tạo cú huých cho vay nông nghiệp công nghệ cao

Sự ra đời của gói tín dụng 100.000 tỷ đồng từ nguồn vốn huy động của các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch được cho là một cú huých lớn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư, sản xuất.

Thủ tướng ra "tối hậu thư" giải ngân vốn ODA

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2017, với những dự án chưa giải ngân được, chưa làm thủ tục thì phải tự cắt, tự điều chuyển trong khối Chính phủ và các địa phương, để làm sao giải ngân hết số vốn kế hoạch đã thông qua.

Tokyo Gas Asia đầu tư vào PVGas D

(Chinhphu.vn) - Tokyo Gas Asia Pte. Ltd (Tokyo Gas Asia), một chi nhánh của Công ty Tokyo Gas, đã mua 24,9% cổ phần tại Công ty cổ phần Phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam (PVGas D), công ty con của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PVGas).

Để đảo chiều dòng tiền 3 tỷ USD

(Chinhphu.vn) – Đánh giá cao quyết tâm của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp tư nhân, song các doanh nghiệp này cũng nêu ra hàng loạt vấn đề, như vì sao hơn 3 tỷ USD được chuyển qua Mỹ để mua nhà đất.

Xử lý nghiêm sai phạm, hoàn thiện chính sách phát triển khai thác thủy sản

(Chinhphu.vn) - Phát biểu kết luận Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng cần xử lý nghiêm những sai phạm của các tổ chức, cá nhân thời gian qua, đồng thời hoàn thiện các quy định, chính sách để phát triển khai thác thủy sản.

'Di sản vô giá' của nhiếp ảnh gia Pháp say đắm Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Bộ sưu tập ảnh "Di sản vô giá" nâng tầm vẻ đẹp và niềm tự hào của những cộng đồng người dân tộc, cùng nhau tạo nên một bức khảm đẹp đẽ về con người Việt Nam.

Xây dựng nông thôn mới đã khởi sắc trở lại

(Chinhphu.vn) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 36 về đẩy mạnh thực hiện hiệu quả, bền vững Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thì phong trào này đã khởi sắc trở lại ở khắp các vùng miền của cả nước.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 540
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 540
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53813019