Tổ tư vấn kinh tế cần làm tốt vai trò tư vấn, phản biện, đánh giá chính sách

(ĐCSVN) - Ngày 23/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Tổ tư vấn kinh tế nhằm nhìn lại kết quả hoạt động năm 2017 và định hướng hoạt động năm 2018 của Tổ tư vấn.

Bộ Tài chính cảnh báo việc đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của Hancorp

Việc đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) theo đánh giá của Bộ Tài chính là không mang lại hiệu quả với tỷ suất cổ tức/vốn đầu tư rất thấp.

Cần tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng bảo hiểm nông nghiệp

(ĐCSVN) - Chiều 21/12, tại Hà Nội, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam- VCCI) đã tổ chức Diễn đàn Bảo hiểm nông nghiệp với chủ đề “Nhận diện thách thức, thúc đẩy tăng trưởng”.

Quản lý chặt chẽ các khoản chi ngân sách nhà nước.

(ĐCSVN) - Năm 2017, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tích cực để góp phần thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư, đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu của các đơn vị sử dụng ngân sách, đảm bảo quản lý chặt chẽ các khoản chi ngân sách nhà nước.

Xây dựng bộ Địa chí quốc gia Việt Nam

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt cấp quốc gia "Xây dựng bộ Địa chí quốc gia Việt Nam".

Đấu thầu thuốc tập trung quốc gia: Hiệu quả nhưng còn nhiều bất cập

Không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách, đấu thầu thuốc tập trung quốc gia còn hạn chế được tình trạng giá thuốc “tát nước theo mưa,” xóa đi sự chênh lệch giá thuốc giữa các vùng, các bệnh viện.

Chăm lo tốt cho người lao động- trụ cột để phát triển DN

(Chinhphu.vn) – Từ nhận thức con người là nhân tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp (DN) và có tác động đến toàn xã hội, nên nhiều năm qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã luôn chú trọng, đề cao công tác chăm lo đời sống, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động.

Vượt dầu thô, xuất khẩu rau quả đạt 3,34 tỷ USD

(Chinhphu.vn) - Giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam từ đầu năm đến 15/12 đã đạt 3,345 tỷ USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

TPHCM tiếp tục dẫn đầu trong thu hút FDI năm 2017

(Chinhphu.vn) – Tính đến ngày 20/12, cả nước có 24.748 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 318,72 tỷ USD. Vốn thực hiện lũy kế của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 172,35 tỷ USD, bằng 54% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực. Trong đó, TPHCM vẫn là địa phương dẫn đầu trong thu hút FDI với 44 tỷ USD (chiếm 13,8% tổng vốn đầu tư).

Thực phẩm an toàn vẫn vướng trong tiêu thụ

(Chinhphu.vn) - Cả nước có khoảng 700 chuỗi cung ứng nông sản an toàn, tuy nhiên, so với nhu cầu tiêu dùng, nông sản, thực phẩm an toàn vẫn chưa đa dạng về chủng loại, còn thiếu các địa chỉ cung ứng khiến người tiêu dùng chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 514
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 514
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64298600