Khắc phục "thẻ vàng" IUU: Tiến tới nghề cá có trách nhiệm

Liên quan đến việc khắc phục "thẻ vàng" của EC đối với thuỷ sản Việt Nam, sáng 28/6, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, sau đợt kiểm tra của phái đoàn EC vừa qua cho thấy, EC đã ghi nhận những tiến bộ của Việt Nam trong việc khắc phục "thẻ vàng".

Tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(ĐCSVN) – Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012-2020 trong hơn 5 năm qua đã đem lại nhiều chuyển biến tích cực và nhiều thành quả có ý nghĩa, góp phần quan trọng tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội.

Muốn có hạnh phúc lâu dài cần phải có niềm tin vào tương lai, vào con người và những điều tốt đẹp

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh không thể có hạnh phúc nếu không phát triển. Muốn vậy, đất nước phải độc lập, phát triển bền vững, không huỷ hoại môi trường. Con người phải được tự do, hạnh phúc, đồng thời là trung tâm của sự phát triển, tham gia vào hoạt động phát triển và thụ hưởng thành quả, không ai bị bỏ lại phía sau.

Không ham lợi trước mắt mà phá hủy sự cân bằng các loài động vật

(ĐCSVN) – Theo các chuyên gia môi trường, nguồn tài chính lấy được từ thị trường buôn bán động vật là rất lớn, nhưng không thể vì ham cái lợi trước mắt mà phá hủy sự cân bằng các loài động vật.

GEF 6: Xác định cụ thể các thách thức môi trường toàn cầu

(Chinhphu.vn) – Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu đã xác định các thách thức môi trường toàn cầu chủ yếu và đạt được các thỏa thuận quan trọng về các giải pháp cho các vấn đề này.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 6 tháng đạt hơn 19 tỷ USD

(Chinhphu.vn) - Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 6/2018 ước đạt 3,45 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2018 đạt 19,4 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017.

Kinh tế Việt Nam phát triển tích cực và nổi bật

(Chinhphu.vn) - Đây là khẳng định của ông Changyong Rhee, Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) phụ trách khu vực châu ÁThái Bình Dương, trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN nhân dịp Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ và làm việc với IMF, Ngân hàng Thế giới (WB) từ ngày 25-27/06.

Chính phủ ban hành Nghị quyết về BOT giao thông

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 83/NQ-CP triển khai thực hiện Nghị quyết số 437/NQ-UBTVQH14 ngày 21/10/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).

Tổng điều tra dân số và nhà ở từ 1/4/2019

(Chinhphu.vn) - Theo Quyết định 772/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sẽ tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 từ 0 giờ ngày 01/4/2019.

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ công chức, viên chức

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018-2025".
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 256
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 256
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53813615