Giải pháp nào cho đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững?

(Chinhphu.vn) – Để tiếp tục đẩy mạnh và triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 76/2014/QH13 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020 (Nghị quyết 76), Chính phủ đã đề ra hàng hoạt nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ, toàn diện với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2020, tỉ lệ hộ nghèo cả nước giảm xuống dưới 4% theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020; tỉ lệ bình quân hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm xuống dưới 30%.

Bảo hiểm, an sinh XH phải chuyển đổi mạnh trong CMCN 4.0 để ‘không ai bị bỏ lại’

(Chinhphu.vn) - Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đòi hỏi mạng lưới an sinh xã hội, các cơ quan bảo hiểm phải chuyển đổi mạnh mẽ, tăng cường ứng dụng công nghệ để đáp ứng những thay đổi hết sức to lớn trong thị trường lao động, các ngành nghề, người lao động.

Tác hại của rượu, bia và những con số đáng báo động

(Chinhphu.vn) – Những ảnh hưởng bất lợi của sử dụng rượu, bia đối với sức khỏe, kinh tế-xã hội đang ngày càng gia tăng và là thách thức trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững mà Việt Nam đã cam kết.

Kinh nghiệm triển khai ứng dụng từ nghiên cứu khoa học

(Chinhphu.vn) – Các nhà khoa học đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong việc triển khai ứng dụng từ các nghiên cứu khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

Tăng cường quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 27/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.

5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Thành tựu và thách thức

(Chinhphu.vn) - Sau 5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, kết quả bước đầu đã cho thấy những chuyển biến tích cực của toàn hệ thống giáo dục và toàn xã hội.

Không lợi dụng việc tài trợ cho giáo dục để ép buộc đóng góp

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, nêu rõ việc tài trợ phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc, không quy định mức tài trợ bình quân, không quy định mức tài trợ tối thiểu, không lợi dụng việc tài trợ cho giáo dục để ép buộc đóng góp.

Đổi mới thi cử: Chuyên gia hiến kế chống ‘gian lận’

(Chinhphu.vn) - Tại buổi tọa đàm với chủ đề “Đổi mới thi cử - Thực tiễn và những vấn đề đặt ra" do Báo Đại biểu nhân dân tổ chức ngày 13/9, các vị khách mời là đại biểu quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục đã cùng đưa ra những giải pháp nhằm mang lại một kỳ thi THPT Quốc gia công bằng, minh bạch và chất lượng.

Toạ đàm về nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN

(Chinhphu.vn) - Vào lúc 9h30 sáng mai (18/9), Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với nội dung “Nâng hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước: Minh bạch thông tin, đổi mới quản trị” tại trụ sở số 16 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 27/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 592
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 593
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60620735