Chủ trương tái cơ cấu VSTV

(ĐCSVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về chủ trương thoái vốn và Đề án tái cơ cấu Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV).

Những giải pháp trọng tâm phát triển ngành du lịch

(ĐCSVN) - Trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Lan (Quảng Ninh), Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra nhiều định hướng, giải pháp trọng tâm, đột phá để đưa ngành du lịch nước ta trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

EVN phải bảo đảm không để thiếu điện trong bất kỳ tình huống nào

(ĐCSVN) - Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ngành điện nói chung, EVN nói riêng, đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong sản xuất, cung ứng đủ điện. “Nguy cơ thiếu điện cục bộ trong những năm tới là rất rõ ràng nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu để phát triển nguồn, lưới điện. Đây là thách thức lớn nhất đối với toàn ngành”.

An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy

(ĐCSVN) - Chương trình Năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” đề ra mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương, giảm thương vong do tai nạn giao thông trong vận tải hành khách và người đi mô tô xe máy 10%.

Ngành xây dựng tăng trưởng 9,2% năm 2018

(Chinhphu.vn) - Năm 2018, giá trị sản xuất toàn ngành xây dựng đạt tốc độ tăng trưởng 9,2%. Công tác xây dựng thể chế, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước chuyên ngành có nhiều kết quả quan trọng, qua đó góp phần cùng cả nước hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội.

Nợ đọng xây dựng nông thôn mới đã giảm 96%

(Chinhphu.vn) - Từ hơn 15.000 tỷ đồng nợ đọng xây dựng cơ bản trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vào tháng 1/2016, tới hết tháng 12/2018, số nợ này đã giảm 96%, chỉ còn hơn 651 tỷ đồng.

10 thành tựu nổi bật của ngành nông nghiệp năm 2018

(Chinhphu.vn) – Năm 2018, ngành nông nghiệp có nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực kinh tế và an sinh xã hội. Từ những thành tựu này, một nền nông nghiệp công nghiệp hiện đại, nâng cao đời sống cho người nông dân, nâng cao chất lượng tiêu dùng cho người dân Việt đang được hình thành và phát triển.

Nghiêm trị thực phẩm chức năng 'đội lốt' thuốc chữa bệnh

(Chinhphu.vn) - Các cơ quan chức năng phải kiên quyết xử lý nghiêm các cơ quan, doanh nghiệp sai phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thông tin, quảng cáo thực phẩm chức năng, theo tinh thần, mọi hành vi lập lờ “vàng thau lẫn lộn” giữa thực phẩm chức năng với thuốc chữa bệnh để đánh lừa người tiêu dùng đều phải bị nghiêm trị.

Năm 2019, xóa bỏ điểm đen giao thông là ưu tiên số 1

Chinhphu.vn) – Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tập trung vào nhiệm vụ xoá “điểm đen” tai nạn giao thông trên toàn quốc trong năm 2019 bởi “biết mà không xoá điểm đen tai nạn giao thông là có lỗi với người dân”.

Siết hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe, đặc biệt với xe đặc thù

(Chinhphu.vn) – Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Chính phủ, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ GTVT sẽ siết lại công tác đào tạo, sát hạch lái xe, đặc biệt với lái xe đặc thù như container.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 682
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 682
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71323654