Trên 5.400 kỹ thuật đã được chuyển giao cho bệnh viện tuyến dưới

(ĐCSVN) - Từ năm 2008 đến tháng 9/2018, đã có trên 10.000 lượt cán bộ được cử đi luân phiên, đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tỉnh.

Học sinh và mạng xã hội!

(ĐCSVN) - Việc học sinh nói xấu, xúc phạm danh dự thầy cô giáo là việc tối kỵ, không cho phép dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Học sinh sai có nhiều cách giáo dục để các em trở thành người tốt, không nên đẩy các em ra ngoài xã hội như “sản phẩm lỗi”...

Gỡ rào cản cho trạm y tế xã trong khám chữa bệnh BHYT

(ĐCSVN) - Các trạm y tế (TYT) xã sẽ không bị rào cản về việc bị khống chế tỷ lệ quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được sử dụng dưới 20% quỹ như hiện nay. Đó là một trong những nội dung quan trọng được quy định mới tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP.

Cơ cấu lại ngân sách, đảm bảo tính bền vững của nền tài chính quốc gia

(ĐCSVN) - Năm 2018, nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước (NSNN) được triển khai trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và ngoài nước khá tích cực. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Tài chính, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thực để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

Nền tảng công nghệ số có cơ hội đột phá cho dịch vụ ngân hàng

(ĐCSVN) – Sự phát triển của dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ số có thể giúp các ngân hàng đổi mới toàn diện từ quy trình cung cấp sản phẩm dịch vụ, đổi mới hệ thống kênh phân phối, mở rộng danh mục sản phẩm, cung cấp dịch vụ cho một phạm vi khách hàng rộng lớn hơn với chi phí thấp hơn.

Hình ảnh tại hội thảo (Ảnh: M.P) Ngày 1/11, Viện Chiến lược ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) tổ chức hội thảo quốc tế thường niên ngành ngân hàng - tài chính lần thứ 7 với chủ đề “Số hóa ngân hàng –

(ĐCSVN) - Những năm qua, các cấp Hội Nông dân Việt Nam đã tích cực, chủ động trong quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia các đoàn giám sát lấy các ý kiến phản biện xã hội để kiến nghị, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện cơ chế chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn…

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH: Còn hiện tượng trục lợi chính sách

(ĐCSVN) - Chiều 1/11, trả lời chất vấn đại biểu, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khẳng định: Cả hệ thống chính trị đều quan tâm đến chính sách người có công. Nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều địa phương từng bước đưa vấn đề này tạo thành văn hóa trong ứng xử. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiều năm cho thấy còn hiện tượng và có hiện tượng trục lợi chính sách.

6 giải pháp khắc phục tình trạng thừa thiếu giáo viên

(ĐCSVN) - Chiều 1/11, trả lời chất vấn của đại biểu Ngô Thị Minh (Quảng Ninh) về biên chế giáo viên mầm non, giáo viên phổ thông, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định đã đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non.

Doanh nghiệp Việt lạc quan về triển vọng thương mại toàn cầu

(Chinhphu.vn) – Theo cơ quan nghiên cứu của HSBC, các doanh nghiệp Việt Nam nằm trong số những doanh nghiệp lạc quan nhất về triển vọng thương mại quốc tế và tự tin nhất về khả năng thành công trong môi trường kinh doanh hiện nay.

Sau 5 năm, Bộ trưởng nào để lại dấu ấn cải cách?

(Chinhphu.vn) – Các chuyên gia đặt ra vấn đề trên tại hội thảo ngày 2/11 trong bối cảnh sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 19, Việt Nam đã tiến khoảng 30 bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu về môi trường kinh doanh và có sự khác biệt lớn trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ nhiệm kỳ này so với trước đây.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 689
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 689
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 63732435