Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện Hiệp định CPTPP

Chính phủ vừa ban hành Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giai đoạn 2019 - 2022 tại Nghị định số 57/2019/NĐ-CP.

Tổng quan về Hiệp định Thương mại tự do

(ĐCSVN) - Hội đồng châu Âu đã chính thức thông qua nội dung của Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA), mở đường cho việc ký kết các Hiệp định. Nếu được đưa vào thực thi, EVFTA được kỳ vọng sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu...

EVFTA: Cơ hội và thách thức

(ĐCSVN) - Với việc xóa gần 99% thuế quan giữa EU và Việt Nam trong 10 năm và xóa 65% thuế nhập khẩu hàng EU vào Việt Nam trong giai đoạn đầu là một lợi thế mà Việt Nam có được. Tuy nhiên, cùng với cơ hội thì thách thức khi EVFTA có hiệu lực là không nhỏ.

Đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc

(ĐCSVN) – Thông qua Văn phòng Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, du khách Hàn Quốc sẽ có địa chỉ tin cậy để tìm hiểu thông tin về du lịch Việt Nam. Văn phòng là nơi để từ đây khởi động các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc; đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc về phát triển du lịch.

Tháo gỡ khó khăn trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Tại hội thảo "An toàn sinh học và giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại các tỉnh phía Nam", các đại biểu nêu ra nhiều vướng mắc trong việc phòng, chống dịch tả lợn châu Phi như quá trình tiêu hủy, các biện pháp vệ sinh chuồng trại, cách ly nguồn dịch bệnh... đã được các cơ quan có thẩm quyền giải đáp cụ thể.

Khôi phục cấp điện toàn bộ phụ tải miền Bắc và miền Trung ​

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến 23h58' ngày 28/6, toàn bộ phụ tải miền Bắc và miền Trung đã được khôi phục cung cấp điện.

GDP đạt mức tăng trưởng 6,76% trong 6 tháng đầu năm

(ĐCSVN) - Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng cục Thống kê, kinh tế cả nước vẫn duy trì đà tăng trưởng. Cụ thể, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2019 đạt mức tăng trưởng khá 6,76%, kinh tế vĩ mô ổn định...

Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập

(ĐCSVN) - Tại Quyết định số 23/2019/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập.

Lựa chọn kỹ nhà thầu làm cao tốc Bắc – Nam

(Chinhphu.vn) – Có nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài đăng ký tham gia đấu thầu Dự án đường cao tốc Bắc – Nam. Đây là dự án quan trọng, nên việc lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm là ưu tiên hàng đầu, bảo đảm giám sát chặt chẽ tính minh bạch để có kết quả tốt nhất.

GDP tăng 6,76% trong nửa đầu năm 2019

Chinhphu.vn) – GDP 6 tháng đầu năm 2019 tăng 6,76%, tuy thấp hơn mức tăng của 6 tháng đầu năm 2018 nhưng cao hơn mức tăng của 6 tháng các năm 2011-2017, trong bối cảnh 70% nền kinh tế trên thế giới trong đó hầu hết các nền kinh tế phát triển đều rơi vào tình trạng tăng trưởng chậm lại. Mục tiêu tăng trưởng đến cuối năm từ 6,6%-6,9% trong năm 2019 là khả thi.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 793
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 793
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70999170