Kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của cả nước ước đạt 100,74 tỷ USD

(ĐCSVN) - Đóng góp lớn nhất vẫn là nhóm hàng công nghiệp chế biến ước đạt 84,03 tỷ USD, chiếm 83,4% tổng kim ngạch xuất khẩu, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước.

Cán bộ khuyến nông phải lắng nghe nông dân

(ĐCSVN) - Người cán bộ khuyến nông cũng phải biết lắng nghe ý kiến phản hồi từ chính những người nông dân để thay đổi phương pháp chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật của mình cho phù hợp.

Chưa thống nhất quy định uống rượu, bia của người điều khiển giao thông

(ĐCSVN) - Qua hai lần biểu quyết, những quy định liên quan đến việc uống rượu, bia của người điều khiển phương tiện giao thông và quy định về việc hạn chế thời gian bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ tại đều chưa được các đại biểu Quốc hội tán thành đưa vào Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

Đẩy nhanh triển khai quản lý sức khoẻ điện tử trên quy mô lớn

(ĐCSVN) - Theo lãnh đạo Bộ Y tế, cơ quan này đã triển khai thí điểm phần mềm quản lý sức khỏe điện tử tại 8 tỉnh, thành phố là TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Lào Cai, Yên Bái, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Long An. Tính đến thời điểm này, các địa phương trên hồ sơ sức khỏe được kết nối liên thông, phần mềm Hồ sơ sức khỏe đã triển khai tại 90% trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Bộ Y tế công bố Chỉ số hài lòng của người bệnh

(ĐCSVN)- Trong số 60 bệnh viện khảo sát Chỉ số hài lòng của người bệnh, có 13 bệnh viện được người bệnh hài lòng nhất và thuộc nhóm xếp hạng rất tốt, chiếm 21,7% số bệnh viện được khảo sát; 26 bệnh viện người bệnh hài lòng và được xếp hạng tốt, chiếm 43,3%; còn lại 21 bệnh viện thuộc nhóm xếp hạng khá, chiếm 35%.

Tạo sự đồng thuận, tính khả thi khi sửa đổi Bộ luật Lao động

(ĐCSVN) - Các vấn đề liên quan đến tăng tuổi nghỉ hưu, tăng giờ làm thêm, đảm bảo điều kiện lao động, việc bổ sung thêm 1 ngày nghỉ vào 27/7…đã được các đại biểu tham dự Hội nghị phản biện dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi) thảo luận sôi nổi sáng 3/6. Hội nghị do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Muôn cách gửi con trong dịp hè

(ĐCSVN) - Hè về, học trò háo hức vì được nghỉ ngơi còn phụ huynh cũng cấp tốc tìm nơi gửi con trong dịp hè, khỏi lỡ cơ hội học tập và vui chơi của con em mình trong hè ngắn ngủi.

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở một xã nghèo

(ĐCSVN) - Xuân Thủy là một xã thuần nông, có diện đất tự nhiên nhỏ nhất nhưng lại là “lá cờ đầu” trong thâm canh sản xuất lúa của huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, xã Xuân Thủy đồng thời cũng là điển hình của tỉnh Nam Định trong khắc phục khó khăn, đẩy mạnh quá trình xây dựng nông thôn mới…

Bắc Bộ và Trung Bộ giảm mưa, ngày nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 3/6, Bắc Bộ và Trung Bộ giảm mưa, ngày nắng, một số nơi có nắng nóng. Đặc biệt, khu vực Tây Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nơi có nắng nóng trên 36 độ C.

Tạo bước đệm chống chọi với cú sốc bên ngoài

(Chinhphu.vn) – Mặc dù tình hình kinh tế - xã hội nước ta vẫn tiếp tục có chuyển biến tích cực, nhưng cần hết sức lưu ý những tác động từ bên ngoài khi nước ta hội nhập quốc tế sâu rộng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 511
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 511
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64299243