Đồng hành cùng DN và người dân trong đại dịch toàn cầu

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề của Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 là “Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử”, Bộ Công Thương kêu gọi các DN nói chung, đặc biệt là các DN hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, hãy tiên phong ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chủ động trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tạo điều kiện thuận lợi nhất, bảo vệ tốt nhất quyền lợi người tiêu dùng, cũng như tạo ra lợi thế cạnh tranh cho DN.

Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020-2030.

Đường sắt giảm mạnh giá vé để hút khách

(Chinhphu.vn) - Đường sắt ưu đãi giá vé tàu đối với đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương trong cả nước...

Cam kết của EU đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Ngay sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu - EU (EVFTA) có hiệu lực, nhiều dòng thuế xuất nhập khẩu sẽ được xóa bỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hoá của cả hai bên được thông thương.

Có nên quy định hộ kinh doanh trong Luật Doanh nghiệp?

(ĐCSVN) – Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ Cao Đình Thưởng cho rằng, nếu đưa hộ kinh doanh vào Luật Doanh nghiệp là đang đốt cháy giai đoạn và chưa phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Ngành chế biến, xuất khẩu gỗ chủ động thị trường để đạt mục tiêu 12 tỷ USD

Do dịch bệnh COVID-19 xảy ra bất ngờ đã tác động mạnh lên các phân khúc của ngành chế biến, xuất khẩu gỗ Việt Nam. Để duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh, các chuyên gia ngành gỗ khuyến cáo toàn ngành cần có chiến lược chủ động hơn để đưa ngành gỗ vượt qua những trở ngại hiện nay, đạt mục tiêu xuất khẩu đề ra cho cả năm 2020 là 12 tỷ USD.

EVFTA: Muốn phóng trên 'cao tốc' thì phải làm tốt 'đường gom', 'lối mở'

(Chinhphu.vn) - Để doanh nghiệp (DN) và nền kinh tế có thể lên đường cao tốc hội nhập, chúng ta phải làm ngay những “đường gom”, “lối mở” để thuận tiện tiến vào con đường chính. Đó chính là những luật, nghị định, thông tư nội luật hóa các cam kết, hoặc hướng dẫn cách thức tổ chức thực hiện các cam kết đó.

Điều chuyển kinh phí từ Tổng cục Thuế sang 4 cơ quan

(Chinhphu.vn) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết điều chuyển một phần kinh phí đảm bảo hoạt động của Tổng cục Thuế sang Tổng cục Hải quan, Tổng cục Dự trữ nhà nước, Ủy ban Chứng khoán nhà nước và Học viện Tài chính.

Phân bổ, sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách Trung ương

(Chinhphu.vn) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 936/NQ-UBTVQH14 về việc bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2019 và phân bổ, sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách Trung ương năm 2019.

17,5 ngàn tỷ đồng đã đến tay người dân gặp khó khăn do COVID-19

(ĐCSVN) – Tính đến ngày 20/5, tổng số tiền đã chi hỗ trợ cho các đối tượng người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 là 17,5 ngàn tỷ đồng (chưa bao gồm chi trả bảo hiểm thất nghiệp 2.000 tỷ đồng).
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1026
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1026
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81586295