Hòa đàm giữa Taliban và chính phủ Afghanistan sắp được nối lại

Hiện thời điểm tổ chức cuộc hòa đàm tại Qatar vẫn chưa được ấn định, song chính phủ Afghanistan và Taliban đã phát đi những tín hiệu cho thấy công tác đàm phán có thể sớm được khởi động.

Quan chức Mỹ khuyến nghị duy trì lệnh đóng cửa biên giới với Canada

Thỏa thuận đóng cửa biên giới đã được Ottawa và Washington kéo dài từng tháng và theo kế hoạch sẽ hết hiệu lực vào ngày 21/9 tới, trong khi Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố sẽ không vội vàng mở cửa.

AU yêu cầu khẩn cấp thu gom vũ khí bất hợp pháp ở châu Phi

Ủy ban Liên minh châu Phi (AU) đã công bố yêu cầu khẩn cấp về việc cần phải thu gom các loại vũ khí bất hợp pháp mà dân thường đang sở hữu ở châu lục này.

Binh biến ở Mali: Cựu Tổng thống B. Keita sang UAE chữa bệnh

Chính quyền quân sự mới ở Mali thông báo ông Ibrahim Boubacar Keita, người đã bị lật đổ khỏi vị trí Tổng thống trong cuộc binh biến tháng trước, đã tới UAE để chữa bệnh.

Tiêm kích Nga chặn máy bay Không quân Na Uy trên Biển Barents

Trung tâm chỉ huy quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/9 cho biết một máy bay chiến đấu MiG-31 nước này đã xuất kích chặn một máy bay của Không quân Hoàng gia Na Uy trên Biển Barents.

Vụ nổ ở Beirut: Quân đội Liban xử lý hơn 4 tấn vật liệu nổ

Ngày 5/9, quân đội Liban ra thông báo cho biết đã hoàn tất việc loại bỏ hơn 4 tấn amoni nitrat được tìm thấy ở lối vào cảng Beirut, khu vực từng xảy ra vụ nổ kinh hoàng hồi đầu tháng 8.

Xác định những ưu tiên, hành động mới trong hợp tác chính trị-an ninh ASEAN

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 1/9, Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng và Chủ tịch Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN, đã tham dự Hội nghị điều phối Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN lần thứ 12 (ASCCO-12) theo hình thức trực tuyến.

Kinh tế thế giới còn lao đao

(Chinhphu.vn) - Kinh tế toàn cầu tiếp tục đối diện với những rủi ro do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và các biện pháp phong tỏa nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Thế giới tuần qua: Nguy cơ và cảnh báo

(ĐCSVN) - Bên cạnh những diễn biến dai dẳng của đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu, thế giới tuần qua (31/8-6/9) đã diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý, từ tranh chấp biên giới Trung-Ấn, bức tranh kinh tế ảm đạm tại nhiều nước châu Âu, thương chiến Mỹ-Trung, cho tới diễn biến mang tính "hàn gắn lịch sử" trong quan hệ Israel - UAE và việc các nước G20 tăng cường hợp tác vượt qua đại dịch COVID-19...

Đảng Lao động Triều Tiên họp bàn về khắc phục hậu quả do bão Maysak

Cơn bão Maysak hồi tuần trước đã phá hủy hơn 1.000 căn nhà dọc khu vực ven biển của các tỉnh Nam Hamkyong và Bắc Hamkyong, trong khi không ít các tòa nhà công cộng và đất nông nghiệp bị ngập.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 595
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 595
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79667164