Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968 - Quân khu 4) giai đoạn 2013-2018

Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) là đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị nằm trên trục Đường 9 là tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, các hoạt động buôn bán, tình hình tệ nạn xã hội, giao thông diễn biến phức tạp. Những tiêu cực của mặt trái cơ chế kinh tế thị tr¬ường th¬ường xuyên tác động ảnh hưởng không nhỏ đến tâm t¬ư tình cảm của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Hằng năm l¬ượng quân ra, quân vào luôn có sự biến động, nhận thức, hiểu biết về pháp luật của cán bộ, chiến sĩ không đồng đều. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên tuyền viên kinh nghiệm còn hạn chế.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Linh xây dựng hỗ trợ mô hình giúp người dân phát triển kinh tế

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2018), ngày 9/11/2018, UBMT huyện Vĩnh Linh tổ chức trao hỗ trợ mô hình giúp phát triển kinh tế cho 9 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong huyện. Mỗi hộ được hỗ trợ 5 triệu đồng để triển khai các mô hình kinh tế, chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi. Toàn bộ kinh phí của đợt hỗ trợ được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện Vĩnh Linh.

Kết quả cuộc thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”

Nhằm thiết thực chào mừng “kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng(16/10/1948 - 16/10/2018, đồng thời để tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cấp uỷ, ủy ban kiểm tra các cấp, cán bộ, đảng viên trong Khối về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỷ năng cho cán bộ trực tiếp làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; vừa qua, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Cuộc thi “tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng” trong toàn Đảng bộ.

Những đổi thay trên vùng đất Hải Tân- Hải Lăng, Quảng Trị

Hải Tân là một xã nằm trong vùng trũng của huyện Hải Lăng, tiềm năng, lợi thế chưa có nhiều thuận lợi nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của người dân, xã Hải Tân đã sớm hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó phải nói đến vai trò nồng cốt của Hội Nông dân xã Hải Tân. Cán bộ, hội viên nông dân đã phát huy nội lực, huy động nguồn lực, nỗ lực chung sức xây dựng nông thôn mới ngày càng khởi sắc.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh quan tâm chăm sóc bệnh nhân nghèo

Bệnh nhân nghèo là những người có hoàn cảnh khó khăn lại mang trong mình bệnh tật, cuộc sống rất vất vả. Hiểu được điều đó, UBMTTQ tỉnh Quảng Trị phát huy vai trò của mình, luôn quan tâm chăm sóc, thăm hỏi và động viên những người bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, một trong những việc làm ý nghĩa đó là ủng hộ và phát triển quỹ “Nồi cháo tình thương vì bệnh nhân nghèo” của bệnh viện.

Một số cách làm mới, sáng tạo của huyện Hải Lăng trong tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng

Huyện Hải Lăng luôn xác định công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và xem đây là tiền đề quan trọng bảo đảm cho sự thành công trong tổ chức thực hiện nghị quyết, góp phần đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Trong những năm qua, BTV Huyện ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy tăng cường đổi mới và nâng cao chất lượng quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng theo hướng kịp thời, sâu rộng.

Cam Lộ: Chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch

Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy Quảng Trị về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cam Lộ khóa XV đã đề ra Nghị quyết số 02-NQ/ HU về nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương, đã tập trung rà soát, quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và thích ứng với biến đổi khí hậu, chú trọng sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, an toàn.

sư đoàn 968 thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng

Trong 5 năm qua, Phong trào Thi đua Quyết thắng của Sư đoàn 968 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều tập thể, cá nhân của Sư đoàn được các cấp khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Sư đoàn ngày một vững mạnh.

Tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh trong những tháng đầu năm 2018

Đảng bộ Khối hiện có 2.523 đảng viên sinh hoạt trong 57 TCCS Đảng trực thuộc (29 Chi bộ cơ sở, 28 Đảng bộ cơ sở với 184 chi bộ trực thuộc). Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối là tổ chức Đảng tại các Sở, ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể cấp tỉnh. Đội ngũ cán bộ đảng viên có trình độ chuyên môn và lý luận chính trị khá cao; nhiều đảng viên là cán bộ chủ chốt của tỉnh, là cán bộ tham mưu, phục vụ trực tiếp sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh; góp phần trong việc xây dựng, đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Huyện Cam Lộ tập trung chỉ đạo thực hiện các nội dung trọng tâm, có tính đột phá trong năm 2018

Xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong năm 2018, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị BCH mở rộng quán triệt, triển khai và ban hành Kết luận số 93-KL/HU về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2018. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các TCCS Đảng, các phòng ban ngành, đoàn thể căn cứ tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.
Trang 93 trong 129 << < 30 60 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 721
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 721
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81539491