Thay đổi nếp nghĩ, cách làm từ mô hình dân vận khéo “Tổ truyền thông cộng đồng”

Tổ truyền thông cộng động là mô hình triển khai trong khuôn khổ Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề bức thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Bàn giao phòng ở công vụ cho giáo viên vùng khó

Ngày 12/12/2023, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ bàn giao phòng ở công vụ cho giáo viên tại Trường Mầm non Húc Nghì, điểm trường Húc Nghì. Dự buổi lễ bàn giao, có đồng chí Nguyễn Tài Minh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hoàng Thị Luyến - Phó Giám đốc Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Quảng Trị cùng lãnh đạo LĐLĐ huyện Đakrông, CBGVNV Trường Mầm non Húc Nghì.

Sư đoàn 968 (Quân khu 4) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Ngày 12/12/2023, đoàn kiểm tra Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Phạm Văn Hoạt, Phó cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì tiến hành kiểm tra toàn diện tại Sư đoàn 968.

Kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại Trường Chính trị Lê Duẩn

Sáng ngày 11/12, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở do đồng chí Võ Trường Sơn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện QCDC ở cơ sở Trường Chính trị Lê Duẩn. Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Hữu Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các đồng chí thành viên trong đoàn.

Năm 2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị hoàn thành xuất sắc nhiều việc mới, việc khó

Năm 2023, năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, lịch sử của quê hương, đất nước. Bám sát Chương trình công tác năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp chặt chẽ với các ngành; Ban Tuyên giáo các huyện, thị ủy, thành ủy; Tuyên huấn các đảng ủy trực thuộc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có nhiều việc mới, việc khó.

Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị

Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT có chức năng, nhiệm vụ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quản lý về các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ lợi, thuỷ sản và phát triển nông thôn; công tác xây dựng Đảng; quyết định các chủ trương, biện pháp quan trọng để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sở lần thứ VII nhiệm kỳ 2020–2025; thực hiện Đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia lãnh đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác của cơ quan; chăm lo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong toàn Đảng bộ; xây dựng Đảng bộ và cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Phát triển đảng viên trong học sinh phổ thông trung học đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Phát triển đảng viên trong học sinh phổ thông trung học được Đảng bộ huyện Gio Linh xác định là khâu đột phá, ngày 03/10/2023 Ban thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch số 118-KH/HU về “Phát triển đảng viên trong học sinh phổ thông trung học trên địa bàn huyện Gio Linh” và đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện.

Điểm sáng trong phong trào đoàn kết tập hợp thanh niên

Ngay khi cầm trên tay bản thành tích của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường 2, thị xã Quảng Trị, tôi liền điện cho anh Cáp Phạm Phi Bằng – Bí thư đoàn phường để trao đổi. Tôi hỏi anh “nếu để nói về những nét nổi bật của Đoàn phường 2, anh sẽ nói những gì?”. Anh Bằng cũng thẳng thắn chia sẻ, cũng như các đoàn phường khác trong thị xã, đoàn phường 2 luôn nỗ lực, phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích trong mọi hoạt động, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, hai trong số nhiều hoạt động đó là tổ chức, duy trì Giải bóng đá thanh thiếu niên và tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Hội Cựu Chiến binh Phường 1, thành phố Đông Hà phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh Phường 1, thành phố Đông Hà đã khéo léo lồng ghép, cụ thể hóa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thành những nội dung sinh hoạt thường xuyên của Hội và gắn với các phong trào thi đua tại địa phương. Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng linh hoạt, hiệu quả với nhiều cách làm hay, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực, thu hút đông đảo hội viên tham gia, giúp hội viên nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh trong đời sống xã hội.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về việc Triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023, từ ngày 16 – 18/10/2023, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình tại 2 xã miền núi Linh Trường (huyện Gio Linh) và xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh.
Trang 5 trong 129 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60 100 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1196
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1196
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81750294