Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá

Nhằm triển khai hiệu quả Chương trình phối hợp phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2021 - 2022 giữa Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá, ngày 20/5, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp Tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá cho hơn 100 cán bộ Hội LHPN tỉnh, huyện, tuyên truyền viên nòng cốt tại cơ sở.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2022 tại Đồn Biên phòng Ba Tầng

Ngày 19-5, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2022 tại Đồn Biên phòng Ba Tầng, tỉnh Quảng Trị. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phương Mai, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Trần Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị; đồng chí Đinh Quang Duyên, Phó Chủ nhiệm UBKT Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Tân – Chỉ huy trưởng đồn BP Ba Tầng, cùng các đồng chí trong đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh.

Những chuyển biến tích cực trong công tác dân vận ở Hướng Hóa

Thời gian qua, công tác dân vận của huyện Hướng Hóa được các cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống dân vận, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị về công tác vận động quần chúng trong tình hình mới; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đảng ủy Sư đoàn 968 (Quân khu 4) quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương

Ngày 13/5/2022, Đảng ủy Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương cho cán bộ chủ trì, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và 100% sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cấp tá trong toàn Sư đoàn.

Đồng bào các dân tộc ở Đakrông góp phần giải phóng Quảng Trị năm 1972

Đakrông là huyện miền núi tỉnh Quảng Trị, có điều kiện tự nhiên và xã hội rất đặc biệt, đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô chiếm 80%. Với địa hình cao về phía Đông - Đông Nam, thấp về phía Tây - Tây Bắc. Ở phía Đông Nam có đỉnh núi cao nhất, với độ cao 1251m, thấp nhất là bãi bồi Ba Lòng 25m ở phía Bắc. Những dãy núi trùng điệp này tạo thành bức tường vững chắc cho Đakrông, bảo vệ an toàn khi bị địch tấn công từ bất cứ hướng nào. Mặt khác, địa thế thuận lợi cho chúng ta từ đây có thể quan sát, phát hiện địch từ xa để chủ động thế trận. Trong kháng chiến, Đakrông luôn giữ vai trò phên dậu của Tổ quốc; là cầu nối thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, liên minh chiến đấu giữa Nhân dân hai nước Việt - Lào; là chỗ đứng chân, là căn cứ địa vững chắc của Tỉnh ủy Quảng Trị, của Quân khu Trị Thiên, Liên khu V và cách mạng Lào; đùm bọc, chở che cán bộ, bộ đội từ Bắc vào Nam…

Xây dựng Hướng Hóa thành huyện miền núi kiểu mẫu

Đó là lời căn dặn của Tổng Bí thư Lê Duẩn vào mùa xuân năm 1977, trong chuyến về thăm quê hương Quảng Trị, Tổng Bí thư đã trực tiếp đến thăm, động viên đồng bào Vân kiều, Pa Cô và Nhân dân các huyện đồng bằng lên xây dựng kinh tế mới ở huyện miền núi Hướng Hóa. Lời căn dận của Tổng Bí thư Lê Duẩn xây dựng Hướng Hoá thành huyện miền núi kiểu mẫu luôn là mục tiêu, động lực tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Hướng Hoá nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp tái thiết và dựng xây quê hương.

Đổi thay ở xã Húc

Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hoá, những năm qua, với sự đầu tư của Nhà nước thông qua các chương trình dự án, diện mạo của xã Húc đã có bước khởi sắc.

Phụ nữ Quảng Trị đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong lịch sử phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Người từng khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sáng tạo, phù hợp với tình hình hoạt động, đã khơi dậy và thúc đẩy chị em phụ nữ phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với thực hiện làm theo Bác có hiệu quả. Nhiều mô hình làm theo được duy trì và nhân rộng, tạo sức lan toả trong cộng đồng, thu hút cán bộ hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng.

Điểm tựa từ mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Từ mô hình điểm ở thôn Thủy Tú, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh xác định mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” là điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Với sự nỗ lực của các đơn vị, đến nay toàn tỉnh có 18 mô hình, trong đó Hội LHPN tỉnh hỗ trợ xây dựng 4 mô hình. Bước đầu, các mô hình đã huy động được sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc thúc đẩy xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện hoạt động của các cấp Hội LHPN

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong triển khai thực hiện các hoạt động Hội và đã đạt được kết quả đáng kể. Qua đó, góp phần tích cực vào việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Hội cũng như tiết kiệm về chi phí, thời gian, xây dựng đội ngũ cán bộ thích ứng với công cuộc chuyển đổi số toàn diện.
Trang 5 trong 110 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 70 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 337
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 337
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53814753