Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN các cấp trong tỉnh. Với phương châm “Trao cần câu hơn xâu cá”, bằng nhiều phong trào thi đua thiết thực, nhiều giải pháp sáng tạo, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gắn với hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, góp phần thiết thực từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khai mạc Đại hội đại biểu Công đoàn ngành xây dựng Quảng Trị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày (25/11), Đại hội đại biểu Công đoàn ngành xây dựng Quảng Trị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023 đã chính thức khai mạc. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Lập - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Công Định - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Sở Xây dựng cùng 103 đại biểu chính thức đại diện cho 1.981 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Xây dựng.

Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy lần thứ 18

Ngày 23/11/2017 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hồ Đại Nam- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn; cùng 50 báo cáo viên tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Khởi công xây dựng công trình di tích khu tưởng niệm liệt sĩ Tiểu đoàn 814 (K14) Tỉnh đội Quảng Trị

Ngày 23/11/2017, UBND xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình di tích khu tưởng niệm liệt sĩ Tiểu đoàn 814 (K14) Tỉnh đội Quảng Trị.

Huyện ủy đảo Cồn Cỏ chỉ đạo tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Để thực hiện Kết luận số 18-KL/TW ngày 22/9/2017 của BCH Trung ương “ về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW “ về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới”; để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Ban Thường vụ huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã ban hành Chỉ thị số 03-CT/HU ngày 25/10/2017 chỉ đạo tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Những chuyển biến trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới ở huyện Triệu Phong

Các cấp ủy, chính quyền và toàn hệ thống chính trị ở huyện Triệu Phong luôn xác định công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa là nhiệm vụ trọng tâm vừa là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

“Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở thôn Nại Cửu

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11 (1930- 2017), ngày 6/11/2017, thôn Nại Cửu, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong đã tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đây là đơn vị đầu tiên của huyện Triệu Phong tổ chức ngày hội này. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh và huyện Triệu Phong đến dự.

Nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ và công tác bình đẳng giới trên địa bàn huyện Cam Lộ

Ðảng ta luôn quan tâm lãnh đạo công tác phụ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Từ khi đổi mới đến nay, chủ trương của Ðảng về công tác phụ nữ và bình đẳng giới được thể hiện xuyên suốt trong nhiều Nghị quyết. Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách cụ thể nhằm tạo điều kiện để phụ nữ phát triển và thúc đẩy bình đẳng giới. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11- NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ, nhận thức về quan điểm, mục tiêu, trách nhiệm đối với công tác phụ nữ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực.

Phong trào thi đua quyết thắng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là cách tốt nhất và thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm và đoàn kết chặt chẽ để thi đua mãi”; phát huy bản chất truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân và của LLVT địa phương, phong trào thi đua Quyết thắng của lượng lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Quảng Trị năm 2017 đã đạt được thành tích toàn diện, thực sự trở thành động lực thúc đẩy, cổ vũ từng tập thể, cán bộ, chiến sĩ vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao tiềm lực quốc phòng toàn dân, sức mạnh chiến đấu của LLVT; xây dựng Đảng bộ quân sự trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

Thị xã Quảng Trị đẩy mạnh thực hiện công tác Dân số - Gia đình và Trẻ em trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước

Việc triển khai Nghị quyết 03-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh về công tác Dân số- Gia đình và Trẻ em trong 10 năm qua trên địa bàn Thị xã Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng. Chỉ tiêu về Dân Số-KHHGĐ đạt và vượt so với các chỉ tiêu Nghị quyết 03-NQ/TU đề ra.
Trang 113 trong 129 << < 30 60 100 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 898
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 898
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81475941