Một số kết quả đạt được sau 11 năm thực hiện thoả thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và thành phố Hồ Chí Minh

Trong hơn 11 năm qua (2007- 2018) thực hiện biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Trị đã ký kết, 02 địa phương đã có nhiều cố gắng nỗ lực thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực như công tác quy hoạch, phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch, xúc tiến đầu tư, y tế, giáo dục và đào tạo… kết quả đạt được trên các mặt khá tích cực.

Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở sản xuất tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp, khu kinh tế được duy trì khá ổn định; giá trị sản xuất công nghiệp đạt khoảng 2.350 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 185 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 5.520 lao động với mức thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. Nhiều dự án sản xuất đạt hiệu quả cao như Nhà máy Bia Hà Nội – Quảng Trị sản lượng 8,25 triệu lít, doanh thu 96,17 tỷ đồng, nộp ngân sách 81,4 tỷ đồng; nhà mày sản xuất gỗ MDF sản lượng đạt 106m3, doanh thu 500 tỷ đồng, nộp ngân sách 25 tỷ đồng; nhà máy sản xuất săm lốp Camel sản lượng đạt 3,3 triệu sản phẩm, doanh thu 190 tỷ đồng, nộp ngân sách 03 tỷ đồng; nhà máy sản xuất nước uống tăng lực Super Horse sản lượng 1,5 triệu lít, doanh thu 157,4 tỷ đồng, nộp ngân sách 07 tỷ đồng; nhà máy may xuất khẩu Hòa Thọ, sản lượng 1,5 triệu sản phẩm, doanh thu 99,9 tỷ đồng, nộp ngân sách 7,9 tỷ đồng…

6 tháng đầu năm 2018, công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng

Trước tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, lực lượng Công an thực hiện tốt vai trò nòng cốt, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các loại tội phạm; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm và các loại tội phạm nguy hiểm.

Một số tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2018, phạm pháp hình sự xảy ra 148 vụ, làm bị thương 21 người, tài sản thiệt hại khoảng 1,8 tỷ đồng (so với cùng kỳ năm 2017: Giảm 06 vụ, 04 người chết, 30 người bị thương, tài sản thiệt hại giảm 4,9 tỷ đồng); tội phạm giết người không xảy ra.

Thi hành kỷ luật 118 đảng viên trong 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, cấp uỷ các cấp đã kiểm tra đối với 205 tổ chức đảng cấp dưới, 290 đảng viên, tập trung kiểm tra việc chấp hành quy chế làm việc, thực hiện nguyên tắc tập trung; việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, việc thực hiện những điều đảng viên không được làm... Giám sát đối với 197 tổ chức đảng cấp dưới (tăng 33 tổ chức đảng so với 6 tháng đầu năm 2017), giám sát 244 đảng viên (tăng 01 đảng viên). Qua giám sát, phát hiện có 03 tổ chức đảng và 4 đảng viên có dấu hiệu vi phạm; đã chuyển qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 02 đảng viên.

Phát huy vai trò của thanh niên Quảng Trị trong phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ, là môi trường rèn luyện, giáo dục đạo đức lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên, là cơ hội để đoàn viên, thanh niên ý thức tốt hơn về vai trò của mình với cộng đồng; chính vì vậy, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh luôn chú trọng phát huy vai trò, tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh để đóng góp cho quá trình xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

“Quỹ vì người nghèo” các cấp trong tỉnh năm 2018 huy động được 8.770.563.000 đồng

Trong thời gian qua, "Quỹ vì người nghèo" đã huy động được sự tham gia đóng góp ủng hộ của các tập thể, cá nhân và có nhiều hình thức thiết thực hỗ trợ người nghèo, chăm lo giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh bế mạc Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018

Từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 7, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2018 với chuyên đề: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ tỉnh”. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4; Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4. Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh xin giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ.

Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018 - Những kết quả nổi bật

Quảng Trị đã đi qua nửa chặng đường của năm 2018, một năm có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Song, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Trong những thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của công tác xây dựng đảng với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp trong quá trình triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Quảng Trị chú trọng chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng

Tính đến đầu tháng 7/2018, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Trị đang quản lý 120.178 hồ sơ đối tượng người có công. Chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan xác định công tác thương binh, liệt sỹ, người có công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Chăm sóc người có công với cách mạng không chỉ là vấn đề đạo lý, truyền thống mà còn là vấn đề chính trị, tư tưởng, tình cảm, vấn đề xã hội nhân văn cao quý có ý nghĩa lâu dài. Chính vì thế, trong những năm qua, công tác chính sách cho người có công trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người có công.
Trang 97 trong 138 << < 30 70 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 757
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 757
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70998193