Nhọc nhằn mưu sinh nghề hấp cá

(QT) - Hàng ngày, hàng trăm lao động nghèo vẫn cần mẫn mưu sinh trong không gian chật hẹp của những lò hấp cá hừng hực lửa ở thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh). Để có thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình, giọt mồ hôi quyện lẫn mùi tanh nồng của cá đã chảy xuống gương mặt hằn in vất vả, nhọc nhằn của nhiều người làm nghề hấp cá…

Khẳng định "chất lượng vàng" của phân bón Đầu Trâu

(QT) - Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phân bón vô cơ, hữu cơ và phân bón khác mang thương hiệu phân bón Đầu Trâu, nhằm kích thích tăng trưởng cây trồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các tỉnh lân cận và thị trường Lào. Sự ra đời của công ty đánh dấu sự phát triển về quy mô sản xuất, mở rộng thị trường phân phối các sản phẩm phân bón NPK thương hiệu Đầu Trâu có chất lượng cao.

Nỗ lực giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em vùng dân tộc thiểu số

(QT) - Nhằm hạn chế tình trạng tảo hôn có xu hướng tăng ở vùng đồng bào dân tộc hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, Tổ chức Plan Việt Nam tại Quảng Trị đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức triển khai dự án “Phòng chống kết hôn trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2016 - 2019”. Bằng việc đa dạng phương thức vận động, tuyên truyền kết hợp giữa chính quyền, đoàn thể, nhà trường, dự án đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của người dân để mọi trẻ em được sống trong vùng dự án can thiệp hiểu về quyền và được bảo vệ khỏi những tác hại của kết hôn trẻ em.

Thực hiện hiệu quả công tác thương binh - liệt sĩ và người có công

(QT) - Những năm qua, công tác thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng được các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ vậy, nhiều người có công và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn được quan tâm, động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây cũng chính là động lực để họ khắc phục khó khăn về điều kiện kinh tế, sức khỏe; luôn phát huy tinh thần cách mạng, đi đầu gương mẫu trong mọi việc, góp phần đáng kể vào xây dựng cuộc sống mới ở địa phương.

Điểm sáng trong chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Quảng Trị

(QT) - Một trong những điểm sáng tích cực trong kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Quảng Trị được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố thường niên đó chính là chi phí gia nhập thị trường. Đây là một trong mười chỉ số thành phần cấu thành PCI, nhằm xác định về thời gian hoàn thành các thủ tục và giấy tờ cần thiết để doanh nghiệp chính thức đi vào hoat động cũng như đánh giá sự khác biệt về chi phí gia nhập thị trường của các doanh nghiệp mới thành lập giữa các địa phương với nhau.

Vụ Đông Xuân 2016- 2017 hứa hẹn cho năng suất, sản lượng cao

(QT) - Ngày 18/4/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ Đông Xuân tại một số địa phương thuộc hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng.

Triển vọng cây dứa ở Đakrông

(QT) - Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (gọi tắt Công ty Đồng Giao) có trụ sở ở tỉnh Ninh Bình và UBND tỉnh Quảng Trị vừa ký biên bản ghi nhớ dự án hợp tác liên kết trồng và tiêu thụ sản phẩm dứa quả với tổng diện tích gần 2.000 ha tại huyện Đakrông. Dự án khi đi vào hoạt động hứa hẹn mở ra cơ hội thoát nghèo và vươn lên phát triển kinh tế cho hàng ngàn hộ dân đồng bào Pa Kô, Vân Kiều ở địa phương.

Viettel Quảng Trị khai trương mạng 4G

(QT) - Ngày 18/4/2017, Viettel Quảng Trị tổ chức lễ khai trương mạng 4G và khánh thành, bàn giao công trình vườn hoa phía bắc cầu Đông Hà. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà.

Khối các ban, ngành thuộc Sở ký kết giao ước thi đua năm 2017

(QT) - Ngày 18/4/2017, đại diện lãnh đạo 14 đơn vị thuộc Khối thi đua Khối các Ban, Chi cục thuộc Sở tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2017.

UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với huyện đảo Cồn Cỏ

(QT) - Ngày 18/4/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì buổi làm việc với huyện đảo Cồn Cỏ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và phát triển du lịch. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Trang 121 trong 127 << < 30 60 100 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1234
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1234
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60265590