Tăng cường năng lực thực thi, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp BĐS

(Chinhphu.vn) - Mặc dù thời gian qua nhiều bộ, ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt để giải quyết một số khó khăn của doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS), nhưng thực tế vẫn còn nhiều tồn tại khiến các DN này chịu nhiều rủi ro, đặc biệt là rủi ro về pháp lý.

Vietjet khai thác tàu bay A321neo ACF 240 ghế đầu tiên trên thế giới

(Chinhphu.vn) - Hãng hàng không Vietjet vừa công bố việc chính thức khai thác tàu bay Airbus A321neo ACF (Airbus Cabin Flex) 240 ghế đầu tiên trên thế giới.

Hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham gia vào chuỗi cung ứng

(Chinhphu.vn) - Để trở thành nhà cung cấp cho các công ty đa quốc gia, năng lực cốt lõi của doanh nghiệp (DN) chính là chìa khóa quyết định khả năng phát triển của DN tham gia được tới đâu trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng

(ĐCSVN) - Trong báo cáo Cập nhật Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2019, ADB lưu ý rằng mặc dù tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội có chậm lại trong nửa đầu năm 2019, song Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng vững vàng trong năm nay và năm sau, bất chấp môi trường bên ngoài suy yếu.

Trái phiếu chính phủ: Kênh dẫn vốn hiệu quả cho nguồn ngân sách

(ĐCSVN) - Ngày 24/9/2019 là cột mốc quan trọng đối với thị trường trái phiếu Chính phủ (TPCP) chuyên biệt, đánh dấu 10 năm xây dựng và phát triển của thị trường. Qua 10 năm phát triển TPCP ngày càng phát huy hiệu quả của kênh dẫn vốn quan trọng cho nguồn ngân sách nhà nước.

Hướng tới việc bảo đảm cơ cấu ngân sách bền vững

(ĐCSVN) - Kỷ luật tài khóa (KLTK) là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và giảm thiểu rủi ro đối với nền kinh tế của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, nhiều địa phương vẫn còn tình trạng lập, giao dự toán chưa sát thực tế; cơ cấu nguồn thu chưa thực sự bền vững và còn phụ thuộc vào các khoản thu không tái tạo…

Thúc đẩy xuất khẩu hồ tiêu trong bối cảnh hội nhập

(ĐCSVN) - Để phát triển xuất khẩu hồ tiêu bền vững trong bối cảnh hiện nay, cần phải có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương.

Thúc đẩy phát triển ngành du lịch, khách sạn Việt Nam

(ĐCSVN) – Theo bản ghi nhớ hợp tác giữa các câu lạc bộ lữ hành tại Hà Nội và RedDoorz Việt Nam, hai bên sẽ thúc đẩy du lịch trong và ngoài nước thông qua việc khuyến khích khách du lịch tiềm năng tại Việt Nam đi du lịch và trải nghiệm nhiều hơn, không chỉ ở trong nước mà còn mở rộng ra nước ngoài.

Bàn giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

(ĐCSVN) - TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh, doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ là đối tượng được điều chỉnh bởi cơ chế, chính sách mà chính họ phải có tiếng nói và tham gia vào quá trình hoàn thiện, xây dựng cơ chế, chính sách.

Hoàn thiện pháp luật về thu hút FDI

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ sẽ hoàn thiện pháp luật về thu hút FDI, khắc phục rủi ro bằng các biện pháp sàng lọc, kiểm soát đầu tư theo tinh thần Nghị quyết số 50/NQ-TW của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.
Trang 944 trong 1974 << < 330 660 937 938 939 940 941 942 943 944 945 946 947 948 949 950 951 990 1320 1640 1970 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 300
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 300
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53814052