Ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn không rõ nguồn gốc

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.

Hướng dòng vốn tín dụng vào việc tài trợ dự án thân thiện với môi trường

(ĐCSVN) – Để thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững cần huy động nguồn lực của toàn xã hội, ngành Ngân hàng cần có trách nhiệm trong việc hỗ trợ tích cực cho quá trình chuyển đổi kinh tế sang hướng tăng trưởng xanh, tăng trưởng bền vững.

Ngành ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu

(ĐCSVN) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành văn bản số 8425/NHNN-TTGSNH ngày 07/11/2018 yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài (trừ Quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô) tiếp tục thực hiện một số nội dung nhằm đẩy mạnh xử lý nợ xấu.

Nêu cao vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện phát triển bền vững

(ĐCSVN) - Thực hiện phát triển bền vững là trách nhiệm của toàn xã hội, các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, trong đó, cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công cuộc phát triển bền vững của đất nước.

Khắc phục triệt để những tồn tại, bất cập trong các dự án BOT

(ĐCSVN) - Nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục tập trung khắc phục triệt để những tồn tại, bất cập trong các dự án BOT, Thủ tướng nêu rõ chủ trương là cần bảo đảm quyền lợi của cả Nhà nước, nhà đầu tư, người dân; bảo đảm công khai, minh bạch; có phương án tài chính đúng đắn.

Sửa đổi điều kiện kinh doanh 5 lĩnh vực thuộc quản lý của Bộ Tài chính

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 151/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.

Doanh nghiệp phải công khai việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(ĐCSVN) - Từ 1/1/2019, doanh nghiệp phải công khai việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động.

Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu giúp người lao động có thêm nhiều việc làm

(ĐCSVN) - Tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu giúp người lao động có thêm nhiều việc làm, nhất là việc làm bền vững, tăng cường sức cạnh tranh quốc gia nhưng cũng đứng trước thách thức rất lớn, đó là nguy cơ việc làm bấp bênh.

Doanh nhân phải tiên phong trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

(ĐCSVN) – Với chủ đề “Doanh nhân, doanh nghiệp tiên phong đổi mới vì sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước”, Diễn đàn “Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp” là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam 10/11.

Hướng tới an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam * Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong đảm bảo an toàn giao thông ở Việt Nam

(ĐCSVN) – Được xem là một trong những quốc gia giao thông an toàn trên thế giới, Thụy Điển đã mang đến nhiều kinh nghiệm quý báu với mong muốn được chia sẻ, trao đổi trong phát triển và giải quyết, xử lý các vấn đề về an toàn giao thông, giúp hệ thống an toàn giao thông vận tải ngày càng hoàn thiện hơn.
Trang 9 trong 607 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 100 200 300 400 510 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 166
    • Thành viên Thành viên 3
    • Tổng Tổng 169
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5111885