Thúc đẩy hợp tác quốc tế để hỗ trợ ngành lâm nghiệp chống biến đổi khí hậu

(Chinhphu.vn) - Là một thành viên của Tổ chức Hợp tác lâm nghiệp châu Á (AFoCO), Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành, hợp tác vì sự phát triển của AFoCO, thể hiện sự đồng thuận về phương hướng hoạt động của tổ chức trong thời gian qua.

Khẩn trương ban hành các văn bản tháo gỡ khó khăn cho mua sắm y tế trong Quý I/2023

(Chinhphu.vn) - Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền kịp thời sửa đổi, bổ sung các văn bản có liên quan, hướng dẫn thực hiện cụ thể để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế trong Quý I năm 2023.

Bảo đảm hệ thống phát triển lành mạnh, bền vững khi sửa Luật Các TCTD

(Chinhph.vn) – Việc sửa đổi, bổ sung Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) là hết sức cần thiết nhằm bảo đảm cho hoạt động của các TCTD phát triển an toàn, bền vững thông qua việc lành mạnh hóa tình trạng tài chính và củng cố năng lực hoạt động của các TCTD.

Thu nộp ngân sách nhà nước hơn 19 tỷ đồng từ kiểm tra sau thông quan

(Chinhphu.vn) - Từ đầu năm đến 15/2/2023, toàn ngành Hải quan đã thực hiện kiểm tra sau thông quan 56 cuộc. Tổng số tiền ấn định thuế và xử phạt vi phạm hành chính là 37,74 tỷ đồng, đã thực thu vào ngân sách nhà nước số tiền là 19,51 tỷ đồng.

Kho bạc Nhà nước thanh toán trên 213.879 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước

(Chinhphu.vn) - Theo báo cáo từ Kho bạc Nhà nước, hết tháng 2/2023, toàn hệ thống kho bạc nhà nước đã kiểm soát, thanh toán 213.879,9 tỷ đồng vốn NSNN (bao gồm cả chi thường xuyên và chi đầu tư).

Xử lý ngay tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại các trung tâm đăng kiểm

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ GTVT trước mắt cần khẩn trương ban hành theo thẩm quyền hoặc đề xuất đối với những vấn đề vượt thẩm quyền để cho phép các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xe ô tô đủ điều kiện được tham gia thực hiện kiểm định xe; thực hiện miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới sản xuất, lắp ráp và xe cơ giới nhập khẩu chưa qua sử dụng.

Cả nước trồng được 10,7 nghìn ha rừng trong tháng 2

(ĐCSVN) - Ước tính trong tháng 2, cả nước chuẩn bị được 39,6 triệu cây giống; trồng được 10,7 nghìn ha rừng, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Số cây lâm nghiệp trồng phân tán ước đạt 12,5 triệu cây, tăng 8,3%.

Định giá đất đai không chính xác sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy phức tạp

(ĐCSVN) – Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phân tích, nếu định giá đất đai không chính xác sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ phức tạp do nguyên nhân chủ quan, duy ý chí.

'Chúng tôi tin các bệnh viện sẽ hoạt động thuận lợi hơn trong thời gian tới'

(Chinhphu.vn) - Việc ban hành Nghị quyết 30 là hết sức cần thiết lúc này, sẽ tháo gỡ được những vấn đề mang tính "cấp cứu", cấp bách hiện nay đối với ngành y tế.

Chủ động phòng chống dịch bệnh cho tôm nuôi

(ĐCSVN) - Theo Cục Thú y, các địa phương và người nuôi cần đẩy mạnh công tác giám sát dịch bệnh chủ động đối với các bệnh nguy hiểm trên tôm và có giải pháp xử lý triệt để. Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó, tạo môi trường thuận lợi cho tôm phát triển.
Trang 9 trong 2081 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 350 690 1040 1390 1730 2080 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1026
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1026
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60268735