Bước tiến mang tính đột phái từ tinh gọn bộ máy hành chính

(Chinhphu.vn) - Sau 10 năm (2011-2020) triển khai thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước, các địa phương trên cả nước đã có những bước tiến mang tính đột phá, đánh dấu sự thay đổi rõ nét từ cải cách thể chế, tinh giản bộ máy hành chính, đến xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Lan tỏa nhiều mô hình CCHC hay, hiệu quả

(Chinhphu.vn) - Cùng với việc tinh giản bộ máy hành chính hiệu quả, Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước trong 10 năm qua còn mang lại những bước đột phá về ứng dụng CNTT trong xây dựng chính quyền điện tử và phát triển đô thị thông minh.

Chiều 18/3, thêm 3 ca mắc COVID-19; truy tìm người nước ngoài trốn cách ly

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/3, Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca ghi nhận tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Ninh Thuận. Các cơ quan chức năng TPHCM đang truy tìm một người nước ngoài trốn cách ly sau khi nhập cảnh trái phép.

Doanh nghiệp Nhà nước vào đúng vai sẽ góp phần hồi phục, tăng trưởng kinh tế

Theo các chuyên gia, khi có thể hoạt động đúng theo nguyên tắc thị trường, doanh nghiệp Nhà nước sẽ vào đúng vai trong sự hồi phục, tăng trưởng của nền kinh tế.

Doanh nghiệp cần bao nhiêu chi phí cho các thủ tục hành chính?

(Chinhphu.vn) - Theo báo cáo vừa được công bố, nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về Thuế đứng đầu mức độ cải thiện Chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ TTHC (APCI). Nhìn chung, so sánh kết quả APCI trong 3 năm qua cho thấy kết quả năm 2020 tốt hơn hai năm trước, cho thấy quyết tâm cải cách của Chính phủ, từng Bộ, ngành, địa phương.

Bốn bài học cải cách từ Chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ TTHC

(Chinhphu.vn) - Việc thực hiện và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử để cải thiện và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp là một nhiệm vụ cấp bách. Kết quả Chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ TTHC qua ba năm 2018, 2019 và 2020 cho thấy nhóm TTHC có điểm cao và có tiến bộ đáng kể là nhờ vào việc áp dụng công nghệ thông tin.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu 'hộ chiếu vaccine', mở lại đường bay quốc tế

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine” và giao thương có sự kiểm soát.

Quyết định nhân văn hóa giải vòng luẩn quẩn ‘thoát nghèo-tái nghèo’

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 30/3 tới, NHCSXH tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, thay vì giải ngân đến hết ngày 31/12/2020.

Bộ Công Thương trả lời về năng lượng tái tạo trong dự thảo Quy hoạch điện VIII

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương cho biết đã chỉ đạo đơn vị tư vấn thực hiện Quy hoạch điện VIII tiếp thu ý kiến mà các Tập đoàn, doanh nghiệp, các đơn vị đã nêu về các tồn tại của năng lượng tái tạo và đồng ý với việc nên phát triển năng lượng tái tạo có lộ trình, phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế.

Đề xuất mới về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế

(Chinhphu.vn) – Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế để phù hợp với tình hình thực tế, yêu cầu cải cách, hiện đại hóa hệ thống thuế, thông lệ quốc tế.
Trang 679 trong 2269 << < 380 672 673 674 675 676 677 678 679 680 681 682 683 684 685 686 760 1130 1510 1890 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 803
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 803
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74053851