Xây dựng chiến lược xuất khẩu lao động bài bản

(Chinhphu.vn) – Ngày 25/8, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 8/5/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Đồng bộ kết nối liên thông thu phí dịch vụ không dừng

(ĐCSVN) – Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban Quản lý dự án 2, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC triển khai các bước tuân thủ quy định pháp luật, quy định Hợp đồng Dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 1, bảo đảm đồng bộ, kết nối liên thông.

Research And Markets: 3 lý do chính giúp gạo Việt Nam xuất khẩu ổn định

(Chinhphu.vn) - Hãng nghiên cứu thị trường Research And Markets (Mỹ) cho biết có 3 lý do chính khiến giá gạo Việt Nam tăng và xuất khẩu gạo của Việt Nam tiếp tục tăng cả về lượng và giá trị giai đoạn 2022-2031.

Số ca mắc COVID-19 có chiều hướng tăng, Thủ tướng Chính phủ ra Công điện chỉ đạo

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ gửi Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ưu tiên bố trí vốn cho vay phát triển sản xuất đối với hộ nghèo

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động xây dựng và thực hiện các giải pháp để tăng nguồn vốn cho vay, ưu tiên bố trí vốn cho vay phát triển sản xuất đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm năng lượng tại địa phương

(Chinhphu.vn) - Năng lượng đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động đời sống của người dân và phát triển kinh tế xã hội. Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được Đảng và Nhà nước quan tâm và coi là một trong những trụ cột quan trọng để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế bền vững.

Bộ Công an đề nghị phối hợp triển khai Luật Cư trú để giảm phiền hà cho dân

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương phối hợp thực hiện một số nội dung để triển khai thực hiện quy định của Luật Cư trú thống nhất, đồng bộ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm phiền hà cho công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân (Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú có giá trị đến hết ngày 31/12/2022).

Sửa đổi quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô công

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/8, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi chủ trì cuộc họp với các Tổng cục, một số đơn vị trực thuộc Bộ lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 04/2019/NĐ-CP về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô.

Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực hoạt động ngoại hối

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 1453/QĐ-NHNN công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ lĩnh vực hoạt động ngoại hối thực hiện tại bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

(Chinhphu.vn) – Để phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.
Trang 380 trong 2311 << < 373 374 375 376 377 378 379 380 381 382 383 384 385 386 387 390 770 1160 1540 1930 2310 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1139
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1140
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76561717