Kho bạc Nhà nước tập trung thanh tra lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2023, Kho bạc Nhà nước (KBNN) sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra vào lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, có nhiều đơn thư tố cáo, khiếu nại.

Thúc đẩy khu vực tư nhân hành động chống biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) - Thông qua diễn đàn, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được cập nhật chính sách mới nhất của Việt Nam và các yêu cầu đối với doanh nghiệp liên quan đến giảm thiểu phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon.

Tận dụng “đòn bẩy” CPTPP, gia tăng xuất khẩu sang thị trường châu Mỹ

(ĐCSVN) - Trong 3 năm thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), so sánh với những đối tác khác đã phê chuẩn CPTPP, Việt Nam là nước thành viên mà tranh thủ được khá tốt thị trường CPTPP để gia tăng thị phần ở châu Mỹ.

Xuất khẩu thép sang châu Âu tăng trong tháng 09 vừa qua

(Chinhphu.vn) - Ngành thép Việt Nam vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội từ trong thách thức, thị phần xuất khẩu thép của Việt Nam sang thị trường châu Âu ghi nhận mức tăng từ 18% trong tháng 8 lên 19% trong tháng 9 vừa qua.

Tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn”

(ĐCSVN) - Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn chủ đề Tết năm 2023 là “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” với kỳ vọng khởi đầu một mùa xuân thắng lợi với sự chung sức, đoàn kết của các cấp Công đoàn, đoàn viên, người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; trọng tâm là việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Chủ động các kịch bản ứng phó với lạm pháp đang gia tăng trên toàn cầu

(ĐCSVN) – Bày tỏ sự tán thành với nhiều nhận định, đánh giá trong Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và dự kiến kế hoạch năm 2023 cũng như báo cáo của Chính phủ đã trình trước Quốc hội năm 2022, song đại nhiều đại biểu Quốc hội cũng chỉ rõ một số khó khăn, thách thức mà nền kinh tế đang phải đối mặt.

Nhiều chương trình giảm giá vé tàu đến hết năm 2022

(Chinhphu.vn) - Đường sắt giảm giá vé tàu nguyên toa, nguyên khoang và nhiều chương trình giảm giá đến hết năm 2022 trên các tuyến.

Đấu giá biển số xe: Minh bạch, công khai, có mức giá khởi điểm chung

(Chinhphu.vn) - Đa số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành thí điểm đấu giá biển số xe nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và tăng nguồn thu cho ngân sách. Tuy nhiên, quá trình thực hiện phải công khai, minh bạch, đấu giá trực tuyến và người trúng đấu giá có quyền chuyển nhượng cho người khác.

Miền Trung gia tăng số ca mắc sốt xuất huyết

(Chinhphu.vn) – Giai đoạn thời tiết giao mùa, dịch sốt xuất huyết tại các địa phương miền Trung có chiều hướng gia tăng, trong đó ghi nhận có trường hợp tử vong.

Bước đột phá để phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế

(Chinhphu.vn) - “Về tổng quan, có thể nói Nghị định 35 của Chính phủ như “trận mưa rào qua bao năm hạn hán”, nó là bước đột phá về cơ chế, chính sách, kịp thời tháo gỡ các nút thắt, các bất cập, chồng chéo lâu nay trong quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế”.
Trang 317 trong 2311 << < 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 323 324 390 770 1160 1540 1930 2310 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1028
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1028
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76590495