Bộ Tài chính quyết tâm chấn chỉnh hoạt động thẩm định giá

(Chinhphu.vn) – Bộ Tài chính sẽ tăng cường công tác kiểm tra và thanh tra đối với các công ty thẩm định giá. Những công ty không đủ điều kiện về thẩm định viên và các quy định theo luật định thì sẽ tiến hành đình chỉ, cấm hoạt động hoặc là rút giấy phép...

Đến 2025, xử lý cơ bản các ngân hàng yếu kém

(Chinhphu.vn) - Tạo bước chuyển rõ rệt, thực chất trong cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu; phấn đấu đến năm 2025 giảm số lượng các TCTD, xử lý cơ bản các ngân hàng yếu kém, không để phát sinh những ngân hàng yếu kém mới, hệ thống các TCTD lành mạnh và phát triển bền vững.

Chỉ số xanh cấp tỉnh PGI: Thước đo khuyến khích kinh doanh thân thiện môi trường

(Chinhphu.vn) – Ngày 7/6, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo tham vấn xây dựng Chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI).

Hồ sơ dịch vụ công trực tuyến được xử lý trực tuyến chỉ đạt 32%

(Chinhphu.vn) – Theo Bộ TT&TT, đến nay, trên 97,3% dịch vụ công đủ điều kiện đã được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4. Tuy nhiên, hiệu quả cung cấp DVCTT chưa cao. Đến hết tháng 5/2022, tính trung bình trên cả nước, tỉ lệ DVCTT phát sinh hồ sơ mới đạt khoảng 30%, tỉ lệ hồ sơ được xử lý trực tuyến mới đạt khoảng 32%.

Xây dựng nền y học cổ truyền đổi mới, không kê đơn sử dụng dược liệu có nguồn gốc động vật hoang dã

(Chinhphu.vn) – Theo một khảo sát do tổ chức Traffic thực hiện năm 2020, cứ 4 thầy thuốc và bác sĩ y học cổ truyền tham gia khảo sát thì có 1 người thừa nhận đã từng kê đơn có thành phần từ động vật hoang dã (ĐVHD) cho bệnh nhân hoặc để chữa bệnh hoặc để tăng cường sức khỏe.

FLC thu lợi bất chính 975 tỷ; Việt Á bôi trơn 800 tỷ đồng

(Chinhphu.vn) - Tất cả các bị can trong những vụ án Việt Á, Tân Hoàng Minh, FLC… đều vi phạm pháp luật hiện hành và chắc chắn họ sẽ bị xử lý bằng pháp luật.

Sử dụng hiệu quả các công cụ để quản lý đất đai

(Chinhphu.vn) - Các công cụ thực thi chính sách về quản lý, phân bổ đất đai đã được thi hành, nhưng không công cụ nào đã được sử dụng một cách hiệu quả, nhất là 3 công cụ gồm quyền lực, tài chính và thông tin.

Tăng cường quản lý và đánh giá chất lượng hoạt động thẩm định giá

(ĐCSVN) - Bộ Tài chính cho biết, sẽ tăng cường hoạt động quản lý kiểm tra, giám sát và đánh giá chất lượng hoạt động thẩm định giá của doanh nghiệp thẩm định giá.

Đề xuất thống nhất một mức thuế xuất khẩu 5% đối với mặt hàng phân bón

(ĐCSVN) - Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ quy định thống nhất mức thuế xuất khẩu 5% với mặt hàng phân bón, không phân biệt tỷ lệ tài nguyên khoáng sản trong các sản phẩm. Đề xuất này đang nhận được một số phản hồi trái chiều, vì vậy, Bộ Tài chính vừa đưa ra một số ý kiến xung quanh nội dung này.

Tăng cường năng lực về kinh tế tuần hoàn cho các doanh nghiệp ở Việt Nam

(ĐCSVN) – Đại sứ quán Hà Lan và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc sẽ triển khai chương trình tăng cường năng lực về kinh tế tuần hoàn cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.
Trang 309 trong 2197 << < 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 370 730 1100 1460 1830 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 59
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 59
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68805838