Đối thoại gỡ vướng hàng quá cảnh giữa hải quan và DN

(Chinhphu.vn) - Cục Hải quan TPHCM vừa tổ chức đối thoại với đại diện các DN kinh doanh dịch vụ quá cảnh liên quan đến phản ánh và kiến nghị của 4 doanh nghiệp (DN).

Điện thoại và linh kiện tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong xuất khẩu

(ĐCSVN) – Kể từ năm 2013 đến nay, nhờ tốc độ tăng trưởng ấn tượng, nhóm hàng điện thoại và linh kiện đã vươn lên trở thành nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Đề xuất giảm 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách

(ĐCSVN) - Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ.

Tận dụng EVFTA, đẩy mạnh thu hút đầu tư từ EU

(ĐCSVN) - Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) không chỉ mang tới nhiều kỳ vọng về thúc đẩy hợp tác thương mại, xuất nhập khẩu mà còn có thể thu hút nhà đầu tư châu Âu (EU) vào Việt Nam.

Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm

(ĐCSVN) - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa phối hợp với một số tổ chức ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”

Kinh nghiệm quốc tế trong sử dụng dữ liệu hành chính phục vụ công tác thống kê dân số

(ĐCSVN) – Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, hiện nay, Việt Nam đã xây dựng thành công cơ sở dữ liệu quốc gia về dân sự do Bộ Công an quản lý, các cơ sở dữ liệu hành chính chuyên ngành khác.

Sẵn sàng ứng phó với mưa lớn khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa

(ĐCSVN) - Từ ngày 6/12 đến đêm 7/12, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 150mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Quảng Trị: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới trở thành những “miền quê đáng sống”, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tập trung chú trọng tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho lao động nông thôn thông qua đào tạo nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động, thay đổi hình thức tổ chức sản xuất hiệu quả trong nông thôn.

Doanh nghiệp chủ động ứng phó với khó khăn, thách thức

(ĐCSVN) – Theo nhận định của các doanh nghiệp, hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu trong nửa cuối quý IV/2022 và đầu năm 2023 dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn so với kết quả quý III/2022.

Liên tục phát hiện nhiều túi chứa ma tuý trôi dạt vào bờ biển miền Trung

(Chinhphu.vn) – Những ngày gần đây, lực lượng chức năng và người dân ở các tỉnh miền Trung liên tục phát hiện nhiều túi nylon có chứa ma túy trôi dạt vào bờ biển.
Trang 308 trong 2326 << < 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 390 780 1160 1550 1940 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 679
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 679
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78319141