Xe ô tô mới có thể được miễn đăng kiểm lần đầu

(ĐCSVN) - Sau 6 tháng đánh giá tác động kết hợp với việc nghiên cứu các yếu tố kỹ thuật và dữ liệu thực tế, từ đề nghị của Cục Cảnh sát Giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) đã tổng hợp trình Bộ GTVT phương án thực hiện miễn đăng kiểm lần đầu cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mới trong thời gian 1 năm tính từ năm sản xuất.

Các Công điện của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ DN cả trong ngắn hạn, dài hạn

(Chinhphu.vn) - Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có 4 Công điện liên quan đến các vấn đề nóng: Tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản và lao động. Chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ được các chuyên gia đánh giá là "rất quyết liệt và kịp thời" trong bối cảnh những khó khăn phát sinh cần khẩn trương khơi thông, để thúc đẩy tăng trưởng cũng như giảm thiểu phát sinh những vấn đề xã hội.

Đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng

(Chinhphu.vn) - Doanh nghiệp công nghệ cao được lựa chọn nhập khẩu dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng theo hồ sơ, trình tự thủ tục nhập khẩu theo phương thức đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu.

Giá xăng tiếp tục giảm từ 300-500 đồng/lít

(ĐCSVN) - Liên bộ Tài chính – Công Thương vừa điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh hôm nay (21/12). Theo đó, giá xăng E5 RON 92 giảm 300 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 500 đồng/lít; giá dầu giảm 70-150 đồng/lít.

Bàn về các giải pháp hạn chế bị điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại

(ĐCSVN) – Việt Nam hiện đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới và đặc biệt trong quá trình thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Đây vừa là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam khi các nền kinh tế đang gia tăng biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ sản xuất trong nước.

Chuyển đổi số mang đến các hình thức du lịch mới cho di sản

(ĐCSVN) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu, hướng đi đúng đắn, hiệu quả giúp bảo tồn, phát huy giá trị di sản, cũng như mang đến các hình thức du lịch mới.

Vé máy bay Tết đã hết chỗ nhiều chặng

(Chinhphu.vn) - Tin từ Cục hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải), tính đến ngày 18/12, nhiều đường bay nội địa dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (14 Tháng Chạp đến 15 Tháng Giêng) đã có tỉ lệ đặt chỗ khá cao, chủ yếu vào dịp cận Tết.

Từ ngày 1/1/2023 sổ hộ khẩu hết hạn, người dân cần làm gì?

(Chinhphu.vn) - Để việc triển khai thực hiện quy định của Luật cư trú thống nhất, đồng bộ, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an tiếp tục hướng dẫn các bộ, ngành, các phương thức sử dụng thông tin công dân (căn cước công dân) thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

Không giải quyết thủ tục hải quan đối với xe quá tải

(Chinhphu.vn) - Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố liên quan đến việc xe quá khổ giới hạn vận chuyển hàng hóa chịu sự giám sát hải quan. Theo đó, cơ quan Hải quan không giải quyết thủ tục thông quan nhập cảnh, thủ tục kẹp chì hải quan đối với trường hợp xe ô tô chở hàng hóa vượt quá trọng tải thiết kế được ghi trong giấy đăng ký xe.

Phát động phong trào thi đua “Xuân Quý Mão trên các công trường giao thông”

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng đã ban hành Kế hoạch số 13263 phát động phong trào thi đua "Xuân Quý Mão trên các công trường giao thông".
Trang 274 trong 2306 << < 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 380 770 1150 1540 1920 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1284
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1284
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76010289