Quảng Trị: Giáo viên vùng rốn lũ khẩn trương dọn bùn đất sau mưa lũ 

(Chinhphu.vn) - Tại các vùng "rốn lũ" của Quảng Trị, nước rút dần, nhà trường cùng các giáo viên khẩn trương vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai để học sinh sớm trở lại trường.
Quảng Trị: Giáo viên vùng rốn lũ khẩn trương dọn bùn đất sau mưa lũ- Ảnh 1.

Khuôn viên nhiều trường học tại huyện Hải Lăng bị ngập sâu.

Những ngày mưa to vừa qua đã khiến nhiều trường học tại vùng thấp trũng của huyện Hải Lăng bị ngập sâu. Huyện đã cho hơn 10.000 học sinh của 35 trường các cấp nghỉ học.

Đến hôm nay 17/11, khuôn viên nhiều trường học vùng thấp trũng vẫn bị ngập nhưng với phương châm nước lũ rút tới đâu dọn dẹp tới đó, các giáo viên đã tập trung dọn dẹp khắc phục sớm nhất có thể để nhanh chóng đón các em học sinh trở lại trường.

Tại trường mầm non Hải Chánh, khi nước bắt đầu rút dần khỏi các phòng học, các giáo viên cùng phụ huynh của nhà trường bắt tay ngay vào công tác dọn dẹp.

Cô Nguyễn Thị Hồng Oanh, Hiệu trưởng trường mầm non Hải Chánh cho biết, năm nay trên địa bàn xã đã đón 2 đợt mưa lũ, đợt thứ nhất ngập khoảng 0,5 m, đợt thứ hai này ngập khoảng 0,7 m. Dù ngoài sân vẫn ngập nhiều nhưng tại các phòng học nước cũng đã rút dần, các giáo viên chủ động dọn dẹp vệ sinh, sát khuẩn trong lớp học để đón trẻ trở lại.

Quảng Trị: Giáo viên vùng rốn lũ khẩn trương dọn bùn đất sau mưa lũ- Ảnh 2.

Giáo viên và phụ huynh dọn dẹp những phòng học nước rút.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị, vùng "rốn lũ" Hải Lăng hiện có 2.400 nhà bị ngập. 

Trong đợt lũ vừa qua, Quảng Trị có 3 người chết và mất tích. Nhiều vùng bị sạt lở chia cắt như tại huyện Cam Lộ, sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hiếu chiều dài khoảng 100 m. Tại huyện Triệu Phong, kênh bị xói, lở, bồi lấp khoảng 1.250 m. Tại huyện Hải Lăng, vỡ cống xã nước của hồ Khe Rồng, xã Hải Sơn.

Tại các khu vực này, các đơn vị, địa phương đã triển khai lực lượng canh gác và bố trí barie, biển cảnh báo tại các vị trí ngầm, tràn bị chia cắt, các điểm nguy cơ sạt lở, khu vực nguy hiểm,… bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

Minh Trang

33 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 541
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 541
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70962909