Cần xây dựng vùng an toàn dịch bệnh cho ngành chăn nuôi

(ĐCSVN) - Ngành chăn nuôi nước ta có nhiều sản phẩm thế mạnh để xuất khẩu. Tuy nhiên, việc chưa có vùng an toàn dịch bệnh, điều kiện cơ sở giết mổ còn hạn chế,… là những rào cản lớn của ngành để xuất khẩu sản phẩm ra thị trường thế giới. Hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi

Chính phủ điện tử là nút thắt trong cải cách thủ tục hành chính

(ĐCSVN) – Đó là khẳng định của Đại biểu Quốc hội Lê Thị Thu Hồng (Bắc Giang) khi đánh giá các yếu tố liên quan đến hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp trong quá trình cải cách thủ tục hành chính hiện nay.

Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam

(ĐCSVN) – Ngày 12/6, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam long trọng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (15/6/1977 – 15/6/2017). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Giá thấp, người chăn nuôi gia cầm lại lo thua lỗ

(ĐCSVN) – Cùng với khó khăn của người chăn nuôi lợn, hiện những hộ nuôi gia cầm ở khu vực phía Nam cũng đang lo lắng, bởi giá thịt và trứng gia cầm đang ở mức thấp...

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Sẽ gương mẫu bỏ quy hoạch sân golf

(ĐCSVN) – Sáng 12/6, bên hành lang Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao đổi với báo chí xung quanh ý kiến đề nghị thu hồi sân golf bên cạnh sân bay Tân Sơn Nhất và quy hoạch sân golf nói chung.

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị phình động mạch cảnh trong hiếm gặp

(ĐCSVN) – Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện và giáo sư đầu ngành về Thần kinh của Nhật Bản vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân bị phình động mạch cảnh trong khổng lồ hiếm gặp trong y học.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được phép tuyển sinh trong phạm vi cả nước

Liên quan đến công tác tuyển sinh của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trao đổi với báo chí, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Chiều 11/6, Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã họp và thống nhất cho phép trường tổ chức tuyển sinh trong phạm vi cả nước trong năm học 2017-2018; đồng thời yêu cầu trường phải xây dựng ngay đề án mở rộng phạm vi tuyển sinh để sớm trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt trong tháng 9/2017 này.

Bão số 1 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hồi 4 giờ ngày 12/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,5 độ vĩ Bắc; 115,6 độ kinh Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 350km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75 - 90km/giờ), giật cấp 10-11.

Tăng mức trợ cấp đối với người có công

(ĐCSVN) - Theo Nghị định số 70/2017/NĐ-CP của Chính phủ vừa ban hành, mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng được tăng từ 1.318.000 đồng lên 1.417.000 đồng.

Các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới

Chiều ngày 10/6, vùng áp thấp trên khu vực phía Đông của Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và còn có khả năng mạnh thêm.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 738
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 738
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79934734