Hy vọng cho bệnh nhân ung thư từ phương pháp xạ trị mới

(Chinhphu.vn) – Phương pháp xạ trị proton và hạt nặng trong điều trị ung thư là một phương pháp hoàn toàn mới tại Việt Nam. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian xạ trị cho một bệnh nhân sẽ rút ngắn từ 4-5 tuần xuống còn 1 lần xạ trị trong vài phút và đặc biệt không ảnh hưởng tới các tổ chức lành xung quanh khối u.

Trí tuệ nhân tạo phục vụ phát thanh truyền hình

(Chinhphu.vn) - Phòng thí nghiệm đầu tiên của Trung Quốc về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ mục đích phát thanh truyền hình đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 18/12 tại thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam.

Nâng cao sức cạnh tranh, chất lượng và hiệu quả của ngành rau củ quả

(ĐCSVN) - Chiều 18/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Diễn đàn “Phát triển thị trường cho ngành rau, củ, quả và giải pháp phát triển hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn” do tỉnh Đồng Tháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức.

Đừng để tình trạng nhà máy cứ sản xuất mà vùng nguyên liệu không có

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/12, tại Diễn đàn về lĩnh vực rau củ quả và logistics cho nông nghiệp, Thủ tướng nhấn mạnh làm tốt quy hoạch sản xuất gắn với thị trường, cùng với đó là quy hoạch hạ tầng để thuận lợi hơn, phù hợp hơn, “nhằm giảm chi phí vận chuyển gồm phát triển các dịch vụ logistics mà chúng ta bàn hôm nay”.

Cần chú trọng đảm bảo chất lượng, an toàn sản phẩm, bảo vệ môi trường

( ĐCSVN ) - Chiều 18/12, ngay sau khi dự Diễn đàn về rau, củ, quả và logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn, tại thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Diễn đàn và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp sẽ được tổ chức vào sáng 19/12.

Nhận thức đúng, hành động kịp thời, phát triển hiệu quả kinh tế tư nhân

(ĐCSVN) – Trong khuôn khổ Tọa đàm “Đưa Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân vào cuộc sống” diễn ra sáng 18/12, tại Hà Nội, đông đảo đại biểu là các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, các chuyên gia và đại diện một số doanh nghiệp đã thống nhất cần nhận thức đúng đắn, đánh giá kịp thời Nghị quyết để đưa vào cuộc sống hiệu quả.

Kinh tế tư nhân - một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN

(ĐCSVN) - Ngày 3/6/2017, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết: “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN”.

Đưa Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân vào cuộc sống

(ĐCSVN) – Sáng 18/12, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Tọa đàm “Đưa Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân vào cuộc sống”.

Những thông điệp của Chính phủ từ thương vụ Sabeco

(Chinhphu.vn) – Quyết chống lợi ích nhóm, chống tham nhũng, tiêu cực, bảo đảm lợi ích cao nhất của đất nước và “Chính phủ không bán bia, bán sữa” là những thông điệp quan trọng từ thương vụ bán vốn nhà nước tại Sabeco.

ADB cho vay 149 triệu USD cải thiện hạ tầng Bắc Trung Bộ

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 149 triệu USD để giúp cải thiện các dịch vụ cơ sở hạ tầng cơ bản và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng đều và bền vững, mang lại lợi ích cho gần 1 triệu người tại 4 tỉnh vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 685
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 685
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79679245