Những loại rượu có nguy cơ ngộ độc hàng đầu

(Chinhphu.vn) – Trong 5 năm gần đây, thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, các cơ sở y tế ghi nhận nhiều ca ngộ độc rượu phải cấp cứu, thậm chí tử vong. Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhân uống phải rượu có cồn công nghiệp với nồng độ methanol cao gấp nhiều lần cho phép và uống phải rượu ngâm với những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

BHXH Việt Nam điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

(Chinhphu.vn) - Chiều 31/1 tại Hà Nội, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao các quyết định bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý một số đơn vị trực thuộc.

Đề xuất "nới" quy hoạch phát triển vận tải hàng không

(Chinhphu.vn) - Bộ GTVT vừa trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Dự thảo Điều chỉnh Quy hoạch phát triển GTVT hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Muốn logistics phát triển phải nâng cao năng lực cơ sở hạ tầng

(Chinhphu.vn) - Cần hoàn thiện quy hoạch chi tiết phát triển hạ tầng logistics, bao gồm kết cấu hạ tầng giao thông vận tải phù hợp với các quy hoạch về sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, xuất nhập khẩu, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương trong vùng.

Sản xuất công nghiệp và số doanh nghiệp tăng khá trong tháng đầu năm 2018

(Chinhphu.vn) – Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 1/2018 ước tính tăng cao, ở mức 20,9% so với cùng kỳ năm 2017, chủ yếu do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay không trùng vào tháng 1 như năm 2017 và là thời điểm các doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết.

Định hướng xuất khẩu nông lâm thủy sản 2018

(Chinhphu.vn) - Định hướng phát triển thị trường nông sản năm 2018 là tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên 3 trục sản phẩm: quốc gia, địa phương và mỗi xã, phường một sản phẩm.

Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng: Cần gỡ nhiều "nút thắt" trong nông nghiệp

(Chinhphu.vn) - Nhờ thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp mà sức sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay là rất lớn, thậm chí có mặt hàng còn dư thừa. Muốn ngành nông nghiệp phát triển hiện đại, bền vững, cần gỡ được nhiều “nút thắt” như tỷ lệ lao động trong nông nghiệp, phát triển công nghiệp phụ trợ, thu hút nguồn lực để tái cơ cấu hạ tầng, đặc biệt thủy lợi, điện, logistic, phát triển thị trường...

Giá nhiều mặt hàng hoa quả tăng cao

(Chinhphu.vn) - Tháng đầu năm 2018, thị trường trái cây ghi nhận sự biến động mạnh mẽ, trong đó đáng chú ý là giá một số mặt hàng trái cây như mít, vú sữa… khá cao, thậm chí ở mức kỷ lục.

Bảo đảm cung ứng điện dịp Tết khu vực miền Trung-Tây Nguyên

(Chinhphu.vn) – Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các đơn vị không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng từ 0h ngày 14/2 (ngày 29 Tết) đến hết 24h ngày 18/2 (ngày mùng 3 Tết).

Giảm giá hơn 5.000 sản phẩm phục vụ Tết

(Chinhphu.vn) - Để phục vụ nhu cầu của người dân, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước trực thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cam kết giảm giá từ 10%, 20% đến 50% cho hơn 5.000 sản phẩm phục vụ Tết.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1041
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1041
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81542425