Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: 'Cuộc chiến' Mỹ-Trung không chỉ về kinh tế

(Chinhphu.vn) - "Việc Mỹ đánh thuế hàng Trung Quốc có thể dẫn tới nguy cơ các sản phẩm nước này, gồm cả các mặt hàng chưa phòng vệ thương mại như da giày, dệt may, đồ gỗ..., tràn vào Việt Nam. Vì vậy, Việt Nam cần có đánh giá kỹ những tác động từ nhiều chiều để nhìn nhận rõ cơ hội, thách thức”.

100 triệu USD để thúc đẩy các dịch vụ tài chính số cho DN nhỏ

(Chinhphu.vn) - IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ cung cấp một khoản vay hợp vốn trị giá 100 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). Gói tài trợ do IFC thu xếp này sẽ giúp TPBank mở rộng hơn nữa các hoạt động cấp vốn dài hạn cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ (MSME) và các khách hàng cá nhân thông qua các dịch vụ tài chính số.

Kinh tế ổn định, vùng kháng ‘sốc’ tỷ giá lợi hại

(Chinhphu.vn) - Sự biến động tỷ giá đợt này chỉ mang tính thời điểm, còn cung-cầu ngoại tệ vẫn ổn, kể cả từ nay tới cuối năm. Nếu kế hoạch thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thực hiện thành công thì sẽ còn mang lại lượng cung ngoại tệ khá lớn, tạo thêm hiệu ứng tốt cho tỷ giá.

Giảm 15% khi thanh toán bằng thẻ Napas qua 34 ngân hàng

(Chinhphu.vn) - Nằm trong chương trình hợp tác giữa Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) với ADAYROI và 34 ngân hàng thương mại triển khai chương trình khuyến mại vào mỗi thứ 3 hằng tuần khi mua sắm tại website www.adayroi.com.

Chính phủ vẫn kiểm soát được lạm phát theo kế hoạch

(Chinhphu.vn) - Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lạm phát tháng 6/2018 không có gì bất thường. Cả hai kịch bản độc lập của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cũng đều cho thấy lạm phát năm nay sẽ không quá 4%.

Yêu cầu giám sát chặt chẽ việc xử lý Facebook cung cấp bản đồ sai lệch

Về việc Facebook cung cấp bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc xử lý của Facebook, kiên quyết không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Bàn về tăng lương tối thiểu vùng 2019

(ĐCSVN) - Theo báo cáo đề xuất mức lương tối thiểu vùng năm 2019, Tổng Liên đoàn Lao động đề xuất phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 là 8,0% (tăng từ 220 – 330 nghìn đồng). Phương án này sẽ đáp ứng được 95,4% nhu cầu sống tối thiểu.

Giá thịt lợn hơi tăng cao, người chăn nuôi không nên tăng đàn ồ ạt

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), giá thịt lợn hơi hiện đang ở mức cao và người chăn nuôi có lãi. Tuy nhiên, để chủ động tham gia thị trường và giá bán ổn định, các hộ chăn nuôi không nên tăng đàn ồ ạt vào thời điểm này bởi giá mua lợn giống hiện cũng khá cao.

Ngành lâm nghiệp phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2018

(ĐCSVN) - Những tháng cuối năm 2018, ngành lâm nghiệp phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra của năm. Trong đó, tốc độ tăng giá trị sản xuất lâm nghiệp từ 6 – 6,5%; giá trị xuất khẩu lâm sản đạt 9 tỷ USD; tỷ lệ che phủ rừng 41,65%.

Khẩn trương khắc phục hiện tượng cá chết hàng loạt ở Hồ Tây

(ĐCSVN) - Từ ngày 8 – 9/7, khu vực hồ Tây (Hà Nội) lại tiếp tục xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Ban đầu, cá chết rải rác ở khu vực đường Lạc Long Quân, Phủ Tây Hồ, trong đêm 8/7 và ngày 9/7 cá tiếp tục chết hàng loạt, tụ thành từng mảng lớn bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường…
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 648
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 648
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81413442