'Gắn sao đánh giá chất lượng sản phẩm phải là gắn sao trong lòng dân'

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia nhấn mạnh điều này khi chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020.

Phát triển ngân hàng số cần đi kèm dịch vụ bảo đảm an ninh đồng bộ

(Chinhphu.vn) – Để tận dụng triệt để những thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Việt Nam cần có khung pháp lý vững chắc, đầy đủ và các đơn vị, ngân hàng doanh nghiệp cũng cần nhanh chóng đổi mới dịch vụ, công nghệ và cơ chế hữu hiệu bảo đảm an ninh mạng và bảo vệ bí mật thông tin khách hàng trong kỷ nguyên số.

Hàng nghìn bệnh nhân được cứu sống từ những giọt máu tình nguyện

(Chinhphu.vn) - Hơn 3.000 đơn vị máu tình nguyện thu được trong Ngày hội “Giọt hồng tri ân” đã góp thêm niềm vui cho những bệnh nhân mà sự sống luôn phải phụ thuộc vào những giọt máu hồng.

Tổng kết Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 - 2017 và định hướng triển khai giai đoạn 2018 - 2020. Dự kiến sẽ tổ chức vào 1 ngày cuối tháng 7/2018 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát triển sản xuất thông minh: Cần tháo gỡ nhiều vấn đề

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp thông minh - Industry 4.0 Summit 2018, Hội thảo chuyên đề với chủ đề “Phát triển nền sản xuất thông minh: Tầm nhìn và giải pháp công nghệ” đã diễn ra với sự tham gia của nhiều lãnh đạo bộ ngành, hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chuyên gia quốc tế, các nhà khoa học.

Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Chương trình là giải pháp quan trọng cho tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, phát triển sản xuất và xây dựng nông thôn mới, động lực cho phát triển bền vững của đất nước.

Thích ứng với kinh tế số cần 4 trụ cột

(Chinhphu.vn) – Để thích ứng với kinh tế số và giải quyết những thách thức cần thực hiện đồng bộ 4 trụ cột: Hoàn thiện thể chế, chính sách; phát triển công nghệ thông tin và hạ tầng thông tin; phát triển nguồn nhân lực; hoàn thiện hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia.

CMCN 4.0 đòi hỏi hành động quyết liệt và thật nhanh

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này khi trao đổi tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 về chủ đề cách mạng công nghiệp 4.0, sáng 13/7.

Việt Nam có 31% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

(ĐCSVN) – Đến nay, Việt Nam đã có những thành tựu nổi bật về bình đẳng giới, với trên 31% doanh nghiệp Việt Nam do phụ nữ làm chủ, thuộc nhóm cao nhất của khu vực Đông Nam Á. Việt Nam cũng đứng thứ 69/144 quốc gia xếp hạng về thu hẹp khoảng cách giữa nam và nữ trong các lĩnh vực.

Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

(ĐCSVN) - Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số khó khăn cần tiếp tục triển khai tháo gỡ.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 756
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 756
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81409142