13 Bộ ngồi lại gỡ rào cản cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) – Thực hiện yêu cầu của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng 12 bộ ngành liên quan tiến hành rà soát để thực hiện mục tiêu loại bỏ ít nhất 50% số mặt hàng trong danh mục hàng hóa nhóm 2 thuộc diện phải kiểm tra nhà nước trước khi thông quan.

Bộ Công Thương đơn giản hóa thủ tục hành chính 7 lĩnh vực

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công Thương.

Doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững

(ĐCSVN) - Bên cạnh các lợi ích không nhỏ về xã hội và môi trường, phát triển bền vững có thể tạo ra một thị trường kinh doanh trị giá 5 nghìn tỷ USD cho khu vực, đồng thời đem lại thêm 230 triệu việc làm mới cho thị trường lao động châu Á, tương đương 12% tổng số nhân lực lao động tại đây. Điều này đặt ra yêu cầu nhân rộng các mô hình phát triển bền vững thành công.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Ban điều hành Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam

Chiều 10/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh đã tiếp Ban điều hành Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam.

Những kết quả đáng ghi nhận của văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm

(ĐCSVN)- Ngày 10/10/2017, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch công tác Quý III/2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2017.

Khắp Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió Đông nên suốt ngày 10/10, khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Nam Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ và các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-200 mm.

Những thay đổi trong quan điểm và phương thức xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam

(ĐCSVN) - Trước đây, công tác xóa đói giảm nghèo (XĐGN) thường được nhìn nhận là sự hỗ trợ phần lớn hoặc cho không của Nhà nước đối với người nghèo. Để phù hợp với tình hình mới, Đảng và Nhà nước ta đã và đang thay đổi quan điểm, phương thức XĐGN theo hướng giảm dần sự hỗ trợ cho không, phát huy tinh thần tự lực của người dân nghèo, giúp họ tự vươn lên thoát nghèo đa chiều và bền vững.

Đề xuất chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết nông nghiệp

(Chinhphu.vn) – Nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất tại dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

‘Đại chiến’ taxi, cây xăng Nhật Bản và nỗ lực của Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Những diễn biến mới đây như “cuộc chiến” taxi hay việc thị trường xăng dầu Việt Nam lần đầu tiên có sự tham gia của một doanh nghiệp Nhật đang đặt ra những vấn đề đáng suy ngẫm, trong bối cảnh Chính phủ nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Cảm xúc một lần đến Trường Sa qua ảnh

(Chinhphu.vn) - Hơn 70 tác phẩm trưng bày ở triển lãm ảnh và sách “Trường Sa xin đến một lần” là câu chuyện kể về những mạch cảm xúc của hơn 200 đại biểu đoàn công tác số 8 trong hải trình đến Trường Sa vào tháng 5/2017.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 490
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 490
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60838224