Chỉ khoảng 300 DN Việt có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

(Chinhphu.vn) – “Ước tính, hiện nay chỉ có khoảng 300 doanh nghiệp Việt Nam đủ năng lực để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng cũng chỉ mới cung ứng các phụ tùng thay thế chứ chưa tham gia sản xuất các sản phẩm chính”.

Tháo dỡ các rào cản – Vận hội của kinh tế tư nhân

(Chinhphu.vn) – Tháo dỡ các rào cản, tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân (KTTN) phát triển nhanh, hội nhập thành công trở thành đòi hỏi bức xúc và cần được tiến hành một cách bài bản và kiên quyết.

Gạo xuất khẩu tăng cả về lượng và giá

(Chinhphu.vn) – Cùng với sự tăng trưởng ở các thị trường “đinh”, gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cả về lượng và về giá, duy trì ở mức cao từ tháng 6 đến nay.

“Chủ trương một, biện pháp mười”

(Chinhphu.vn) - Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) về kinh tế tư nhân thực sự tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp, cho người dân, nhưng phải hành động như thế nào để Nghị quyết đi vào cuộc sống nhanh nhất.

Gần 80.000 lao động Việt Nam đi nước ngoài trong 8 tháng

(Chinhphu.vn) - Theo số liệu mới nhất cùa Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH), trong 8 tháng tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 78.938 lao động (29.496 lao động nữ) đạt 75,16% kế hoạch năm 2017.

'Bút' nhận diện tế bào ung thư

(Chinhphu.vn) - Một trong những lo ngại lớn nhất đối với các bệnh nhân ung thư phải phẫu thuật là liệu bác sĩ phẫu thuật có để sót tế bào ung thư hay không. Nếu để sót, có thể dẫn đến ung thư tái phát hoặc ít nhất phải phẫu thuật lại để loại bỏ những tế bào này.

Quảng bá các di sản văn hóa của Việt Nam ra thế giới

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/9, tại Hà Nội, Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước tổ chức gặp mặt các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam nhằm giới thiệu nguồn sử liệu chính thống của quốc gia với các nước trên thế giới.

Đổi mới và phát triển hợp tác xã phải được đặc biệt coi trọng

Sáng 7/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, đánh giá tiến độ triển khai kế hoạch sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã 2012 và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo sơ kết.

ASEAN thúc đẩy kinh tế, đầu tư và hội nhập thương mại

Với nội dung xuyên suốt là tìm kiếm các biện pháp đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế, thúc đẩy hội nhập thương mại và đầu tư tại khu vực Đông Nam Á, Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 49 đã khai mạc sáng 7/9 tại thủ đô Manila của Philippines.

Việt Nam có thể hưởng lợi hơn nữa từ các chuỗi giá trị toàn cầu

Ngày 7/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội thảo công bố hai báo cáo với tiêu đề: “Việt Nam trước ngã rẽ: Tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu thế hệ mới” và “Nghiên cứu về tăng cường năng lực cạnh tranh và liên kết của doanh nghiệp vừa và nhỏ” do Ngân hàng Thế giới thực hiện.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 549
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 549
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57933294