Đánh thức tiềm năng du lịch đảo tiền tiêu Cồn Cỏ

Tiềm năng du lịch ở huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) đang được đánh thức khi đảo tiền tiêu này được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Công bố chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2017

(ĐCSVN) - Kết quả phân tích dữ liệu thống kê hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) 2017 cho thấy một số xu thế tích cực. Cải thiện được ghi nhận ở 5 trong số 6 chỉ số lĩnh vực nội dung, gồm: Công khai, minh bạch; Trách nhiệm giải trình với người dân; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; Thủ tục hành chính công; Cung ứng dịch vụ công.

Xây dựng nghề cá bền vững trước biến động thị trường

(Chinhphu.vn) – “Quá trình phấn đấu khắc phục những khuyến nghị của Liên minh Châu Âu (EC) không phải là các giải pháp mang tính chất đối phó. Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì nỗ lực để đảm bảo xây dựng một nghề cá bền vững trong tương lai”.

Cần kiểm soát chặt việc tăng đàn lợn

(Chinhphu.vn) – Hiện nay nguồn cung thịt lợn vẫn đang vượt so với nhu cầu và giá lợn chỉ thấp xung quanh khoảng 29.000-32.000 đồng/kg. Trong khi đó thị trường nhập khẩu chính là Trung Quốc thì đang tăng mạnh nguồn cung nội địa.

Ngăn chặn thảm họa cháy nổ: Không thể phó mặc cho ai đó

(Chinhphu.vn) - Trong công tác PCCC, lãnh đạo Bộ Công an luôn quyết liệt chỉ đạo, lãnh đạo kiểm tra sâu sát, nhưng các cơ quan chức năng không thể làm thay chủ đầu tư, làm thay ban quản lý, nhân dân, tất nhiên nòng cốt là lực lượng Cảnh sát PCCC.

Thêm cơ quan được thu phí thẩm định điều kiện kinh doanh rượu

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 22/2018/TT-BTC sửa đổi Thông tư 299/2016/TT-BTC về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí thẩm định điều kiện kinh doanh để cấp Giấy phép sản xuất rượu, Giấy phép sản xuất thuốc lá.

Việc thống nhất giá dịch vụ y tế tại các bệnh viện cùng hạng

(Chinhphu.vn) - Cử tri TP. Hải Phòng đề nghị cơ quan có thẩm quyền quy định thanh toán theo giá dịch vụ y tế tại Thông tư liên tịch số 37/TTLT/BYT-BTC, thống nhất giá dịch vụ y tế đối với bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc, không tách các thành phần trong cơ cấu giá để thanh toán và từ chối thanh toán.

Sửa đổi quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền

(Chinhphu.vn) - Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư số 44/2018/TT-BQP sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 09/2016/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 112/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền.

Cải thiện năng suất lao động: Cần thực hiện nhiều giải pháp

(ĐCSVN) – Để cải thiện năng suất lao động của cả nền kinh tế thì việc đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ khu vực có giá trị gia tăng thấp sang khu vực có giá trị gia tăng cao là quan trọng nhất...

Tập trung giải pháp về thị trường để đạt mục tiêu tăng trưởng ngành nông nghiệp

(ĐCSVN) - Để đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra của ngành nông nghiệp trong năm 2018, công tác cần quan tâm và tập trung nhất là giải pháp về thị trường.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 763
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 763
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70998464