Hầu hết công nhân phải làm thêm giờ mới đủ trang trải cuộc sống

(Chinhphu.vn) – Tổng thu nhập trung bình của người lao động (NLĐ) đạt gần 5,53 triệu đồng/tháng (cao hơn lương cơ bản 18,4%), tăng hơn 1,4% so với kết quả khảo sát năm 2017.

Giao lưu trực tuyến “Cải cách chính sách BHXH hướng tới mục tiêu an sinh bền vững”

(Chinhphu.vn) - Nhằm tuyên truyền Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), góp phần đưa Nghị quyết vào cuộc sống, ngày 13/7, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Cải cách chính sách BHXH hướng tới mục tiêu an sinh bền vững”.

Chưa cấp phép dùng nano vàng trong điều trị ung thư

(Chinhphu.vn) - Trong lúc nhiều thông tin trên mạng xã hội “thần thánh hóa” việc sử dụng nano vàng chữa được ung thư . Bệnh viện K thông tin chính thức về việc điều trị ung thư bằng nano vàng là không được phép.

UBTVQH thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi)

(Chinhphu.vn) – Tại phiên họp thứ 25 diễn ra vào sáng 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Ngân hàng lạc quan với lợi nhuận

(Chinhphu.vn) - Trong năm nay, lợi nhuận ngành ngân hàng được giới phân tích tài chính dự báo có nhiều gam màu “sáng” khi tín dụng tăng, nợ xấu dần đẩy lùi, chi phí dự phòng giảm.

Phát triển nông nghiệp thông minh bền vững

(Chinhphu.vn) – Nông nghiệp thông minh được phát triển trên nền tảng của nông nghiệp công nghệ cao. Hiện, Việt Nam đã có những nền tảng cơ bản để phát triển nông nghiệp thông minh với các giải pháp IoT (Internet vạn vật) với các nhà cung cấp như Tập đoàn Viettel, Công ty cổ phần dịch vụ công nghệ IoT – IoT Group, Tập đoàn FPT…

Xây dựng chính sách để phát triển kinh tế chia sẻ hiệu quả

(Chinhphu.vn) – Kinh tế chia sẻ tại Việt Nam chủ yếu mang tính tự phát, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia trong cung cấp dịch vụ. Do đó, việc xây dựng các chính sách mới hoặc điều chỉnh các chính sách hiện hành để đạt mục tiêu phát huy những tác động tích cực và giảm thiểu các hiệu ứng tiêu cực là hết sức cần thiết.

26,5% người lao động phải chi tiêu tằn tiện, kham khổ

(ĐCSVN) - Đó là một trong những kết quả khảo sát về tình hình lao động, tiền lương, thu nhập, chi tiêu, đời sống của người lao động được Tổng LĐLĐ Việt Nam công bố chiều 12/7, tại Hà Nội.

Việt Nam tạo hành lang pháp lý, điều kiện thuận lợi để phát triển cách mạng công nghiệp 4.0

(ĐCSVN) - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tạo hành lang pháp lý thuận lợi, tạo điều kiện cho phát triển khoa học công nghệ nói chung và cho cách mạng công nghiệp 4.0 nói riêng, trong đó có luật về chuyển giao công nghệ, công nghệ cao, sở hữu trí tuệ…

PTSC: Doanh thu và lợi nhuận vượt hơn 20% so với kế hoạch

(ĐCSVN) - Trong bối cảnh thị trường dịch vụ dầu khí vẫn hết sức khó khăn, 6 tháng đầu năm 2018, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) vẫn giữ vững hiệu quả hoạt động, hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao, với doanh thu và lợi nhuận vượt hơn 20% so với kế hoạch.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 540
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 540
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78112026