Đề xuất về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính, bao gồm các lĩnh vực: Tài chính – ngân sách; hải quan; kế toán; kiểm toán độc lập; kiểm toán nội bộ; giá; chứng khoán; dịch vụ tài chính; dịch vụ kế toán; dịch vụ kiểm toán; kinh doanh bảo hiểm và các hoạt động liên quan đến kinh doanh bảo hiểm.

Kho bạc nhà nước: Giải thể, sáp nhập 45 phòng giao dịch

(Chinhphu.vn) - Bên cạnh việc tổ chức sáp nhập 43 phòng giao dịch, trong thời gian tới Kho bạc nhà nước sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện các chức năng, nhiệm vụ và quy trình nghiệp vụ, để cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho việc sắp xếp tinh gọn đầu mối quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động theo đúng chiến lược đã được phê duyệt.

"Sẽ chọn người đủ đức, tài chèo lái đặc khu"

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, "đặc khu thì phải có cái gì đặc biệt, cán bộ cũng phải đặc biệt" và bày tỏ tin tưởng chắc chắn "sẽ chọn người đủ đức, tài chèo lái đặc khu".

Đưa vào sử dụng hệ thống thông tin quản lý ngành lâm nghiệp

(ĐCSVN) - Hệ thống với khả năng tích hợp thông tin, cơ sở dữ liệu về kiểm kê rừng toàn quốc, theo dõi diễn biến rừng, kết quả bảo vệ và phát triển rừng, giống lâm nghiệp,…hứa hẹn sẽ giúp cho việc truy cập thông tin dễ dàng cho cơ quan quản lý nhà nước; qua đó đưa ra các quyết định chỉ đạo, điều hành ngành lâm nghiệp.

Khẩn trương quyết toán, điều chỉnh giảm phí BOT phù hợp

(ĐCSVN) – Về xử lý tồn tại của các dự án BOT, Chính phủ đã và đang chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm. Trên cơ sở kết quả kiểm toán, thanh tra, rà soát từng dự án BOT, khẩn trương quyết toán, điều chỉnh giảm phí BOT phù hợp; bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và người dân.

“Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lịch sử và hiện thực”

(ĐCSVN) - 70 năm đã trôi qua, nhưng “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn vẹn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, thúc giục tinh thần thi đua yêu nước của mỗi người dân Việt Nam, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Quân đội.

Kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên kém phẩm chất

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, tinh thần của Bộ là xử lý nghiêm, kiên quyết đưa ra khỏi ngành những người bạo hành trẻ, những giáo viên yếu kém về phẩm chất, năng lực; đình chỉ hoặc đóng cửa các cơ sở sai phạm, không đảm bảo điều kiện hoạt động.

Hỏi thẳng thắn, trả lời trách nhiệm

(ĐCSVN) - Cử tri nhận định, đại biểu Quốc hội hỏi thẳng thắn, còn các thành viên Chính phủ trả lời có trách nhiệm trong lĩnh vực quản lý. Đặc biệt, việc đổi mới về hình thức chất vấn và trả lời chất vấn đã giảm bớt được tình trạng trả lời chất vấn bằng văn bản.

Nghị định mới: Nhiều vấn đề về BOT, BT sẽ được xử lý

(Chinhphu.vn) - Những vấn đề của dự án BOT, BT thời gian qua sẽ được hạn chế nhiều khi Nghị định mới về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) có hiệu lực và sẽ được giải quyết căn cơ khi có Luật về PPP.

Nhiều gói tín dụng ưu đãi cho cho người dân, doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) – Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng của ngân hàng dịp giữa năm, đồng thời đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, các ngân hàng đã đưa ra nhiều gói tín dụng ưu đãi.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 745
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 745
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57940709