Thúc đẩy phát triển ngành phân phối Việt Nam

(ĐCSVN) – Thị trường bán lẻ của Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhờ vào phát triển kinh tế tổng thể. Quy mô của thị trường bán lẻ, với tốc độ trung bình hàng năm từ 10% trở lên, dự kiến sẽ tăng từ khoảng 95 tỷ USD vào năm 2016 lên 120 tỷ vào năm 2018.

Tăng cường hợp tác liên khu vực, hành động quyết liệt hơn nhằm ứng phó hiệu quả biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) - Phát biểu bế mạc Hội nghị, Trưởng quan chức cao cấp ASEM của Việt Nam nhấn mạnh, các kết quả của Hội nghị đã góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của các nhà Lãnh đạo ASEM về tăng cường hợp tác liên khu vực và hành động quyết liệt hơn để ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Từ ngày 15/7, giá của 88 dịch vụ y tế do bảo hiểm y tế chi trả sẽ giảm

(ĐCSVN) - Theo Thông tư 15/2018/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành, từ ngày 15/7 tới, giá khám bệnh và giá chữa bệnh của 88 dịch vụ y tế do bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả sẽ giảm mạnh.

Thủ tướng đề nghị báo chí tích cực phản bác thông tin sai trái trên mạng xã hội

(Chinhphu.vn) – Tại cuộc gặp mặt báo chí sáng nay, 20/6, Thủ tướng cho biết hiện nay trên mạng xã hội có nhiều thông tin trái chiều với luận điệu sai trái, bị các đối tượng phản động lợi dụng và đề nghị, báo chí phải chủ động đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, để toàn xã hội, cả đội ngũ nhà báo, phóng viên, cán bộ, công chức, nguời dân vào cuộc, nhận thức đúng, hiểu đúng và tích cực đưa tin phản bác.

Đã có phương án khắc phục thiệt thòi cho lao động nữ nghỉ hưu từ 1/1/2018

(Chinhphu.vn) – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) khẳng định điều này tại cuộc họp báo thông tin về tình hình thực hiện các chính sách lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2018, tổ chức chiều 19/6.

Có thể ‘ngắm’ sao Hỏa bằng mắt thường vào ngày 31/7 tới

(Chinhphu.vn) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, ngày 31/7 tới, cư dân Trái đất sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sao Hỏa bằng mắt thường khi “hành tinh đỏ” này tới gần Trái đất nhất.

OPEC trước vấn đề tăng hay không tăng sản lượng dầu

(Chinhphu.vn) – Hiện nay, vấn đề tăng hay không tăng sản lượng khai thác dầu giữa OPEC cùng với Nga và một số nhà sản xuất khẩu dầu thô lớn ngoài OPEC đang là câu hỏi chưa có lời đáp vì vẫn còn ý kiến khác biệt.

Tìm giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phù hợp với định hướng thu hút FDI

Sáng 19/6, tại Hà Nội, Bộ KH và ĐT phối hợp với Bộ Lao động, TB và XH tổ chức Hội thảo về lao động trong khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhằm tập trung phản ánh góc nhìn đa chiều về thực trạng lao động trong khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phù hợp với định hướng thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới

Ngành thủy lợi triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018

(ĐCSVN) - Trong 6 tháng cuối năm 2018, ngành thủy lợi sẽ tập trung hoàn thiện Nghị định về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước. Đồng thời, tổ chức trực ban theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, nguồn nước, khí tượng thủy văn, dung tích các hồ chứa phục vụ chỉ đạo điều hành cấp nước cho sản xuất nông nghiệp.

Quản lý Danh mục dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với sản phẩm nông sản nhập khẩu của Hàn Quốc

(ĐCSVN) - Từ ngày 1/1/2017, Hàn Quốc đã tiến hành áp dụng cơ chế mới về quản lý danh mục thuốc bảo vệ thực vật có trong quả hạt có dầu và hoa quả nhiệt đới.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 237
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 237
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53813342