Công điện của Thủ tướng về đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2019

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1793/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ gia đình bị hại do mưa lũ gây ra

(ĐCSVN) - Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3.000.000 đồng/người để góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân bị thiệt hại do mưa bão gây ra.

Từ Quảng Trị đến Khánh Hòa vẫn mưa to, có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 14 đến ngày 16/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ hợi

(ĐCSVN) - Từ 7h30' ngày 16/12, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH) dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ hợi và các lễ hội đầu xuân 2019.

Bạo lực gia đình ước tính gây thiệt hại khoảng 1,78% GDP mỗi năm

(ĐCSVN) - Sau 10 năm triển khai thực hiện, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đã góp phần quan trọng vào việc làm chuyển biến nhận thức của người dân về bạo lực gia đình; bạo lực gia đình trong cả nước cũng có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên trong thực tế, bạo lực gia đình vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp và mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng giáo dục dạy nghề tại Việt Nam

(ĐCSVN)- Ngày 12/12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam cho biết, Ngân hàng Phát triển châu Á đã phê duyệt gói tài trợ 78 triệu USD nhằm giúp lực lượng lao động Việt Nam đáp ứng các nhu cầu thị trường bằng cách cải thiện chất lượng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (TVET) trên toàn quốc.

Bắc Bộ nhiệt độ có nơi dưới 5 độ C, mưa lớn tại Trung Bộ vẫn kéo dài

Sáng 13/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ và tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi 8-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến hết ngày 14/12.

ADB cung cấp 300 triệu USD vốn vay cho BIDV hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

(ĐCSVN) - ADB sẽ trực tiếp cho BIDV vay 200 triệu USD và đầu mối thu xếp cùng 12 ngân hàng cho BIDV vay 100 triệu USD. Đây là khoản vay thương mại lớn nhất mà ADB cung cấp cho một ngân hàng thương mại châu Á từ trước đến nay.

“Thuế tài sản không ảnh hưởng nhiều đến người nghèo”

(ĐCSVN) - Thực tế tại Việt Nam, thuế tài sản đã được áp dụng từ lâu như thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, nhưng loại thuế này chỉ đóng góp 0,03 – 0,06% GDP mỗi năm, thấp hơn các nước trên thế giới rất nhiều.

GDP của Việt Nam năm 2018 tăng 6,8%

(ĐCSVN) - Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã chứng tỏ sự vững vàng cho dù có trở lực bên ngoài, chủ yếu nhờ vào sức cầu mạnh trong nước kết hợp sự năng động của các ngành chế tạo, chế biến theo định hướng xuất khẩu. Dự báo tốc độ tăng trưởng GDP năm 2018 tăng 6,8%, trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 685
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 685
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71323032