Phát triển mạng lưới dịch vụ trong công tác xã hội ở Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Hiện nay, ở Việt Nam chưa có cơ sở đào tạo về giáo dục trị liệu chuyên nghiệp, có chăng đó là sự lồng ghép trong chương trình đào tạo của các ngành khác nhau như: Tâm lý học, Giáo dục đặc biệt, Công tác xã hội…

Kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 7% trong năm 2019

(ĐCSVN) - Ủy ban giám sát tài chính quốc gia (NFSC) dự báo, năm 2019, kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 7% nhưng cần cải cách thể chế và môi trường kinh doanh mạnh mẽ hơn nhằm gia tăng đầu tư tư nhân; tái cơ cấu kinh tế cần phải thực hiện triệt để; chuyển đổi sâu và rõ nét hơn mô hình tăng trưởng...

Thêm cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

(ĐCSVN) – Nhật Bản là một trong các thị trường có điều kiện việc làm và thu nhập tốt, được người lao động Việt Nam ưa thích. Tính đến nay, Việt Nam đã đưa được gần 200 nghìn lao động sang tu nghiệp và thực tập tại Nhật Bản.

Triển khai kế hoạch khai thác cá vụ Bắc năm 2018-2019

(ĐCSVN) - Vụ cá Bắc năm 2018-2019 là thời điểm triển khai thực hiện nhiều quy định của Luật Thủy sản 2017. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố cần chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện tuyên truyền phổ biến Luật Thủy sản 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luật Thủy sản tại địa phương.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vụ Đông Xuân

(ĐCSVN) - Tăng cường công tác quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra vào địa bàn tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán bất hợp pháp động vật, sản phẩm động vật vào Việt Nam.

Nhà nước cần đóng vai trò là “bà đỡ” để phát triển công nghiệp hỗ trợ

(ĐCSVN) - Hiện nay, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước chủ yếu vẫn là linh kiện và chi tiết đơn giản, với hàm lượng công nghệ trung bình và thấp, có giá trị nhỏ trong cơ cấu giá trị sản phẩm…

Phát huy vai trò các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực an sinh xã hội ​

(ĐCSVN) – Hiện nay, các tổ chức phi chính phủ (NGO) hoạt động trong lĩnh vực an sinh xã hội, trợ giúp xã hội tại địa phương nào cũng có, lĩnh vực hoạt động rộng. Kết quả hoạt động của các NGO đã trực tiếp giúp cho các đối tượng bảo trợ xã hội thay đổi cuộc sống, là mô hình tốt cho việc tăng cường năng lực ở địa phương.

Ninh Bình tiêu hủy hàng trăm xe tự chế gây nguy hiểm trên đường

(ĐCSVN) - Lực lượng cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Kim Sơn, Ninh Bình vừa tổ chức tiêu hủy hơn 100 xe công nông, xe tự chế có thể gây nguy hiểm cao độ cho người và phương tiện khác khi lưu thông trên đường.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành BHXH sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân

(ĐCSVN)- Phó Giám đốc Trung tâm CNTT – BHXH Việt Nam Nguyễn Hoàng Phương cho biết, năm 2019, ngành BHXH tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT ; triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm, trong đó tiếp tục cập nhật mã số và đồng bộ thông tin định danh người tham gia; quản lý dữ liệu thu nộp BHXH, dữ liệu chi trả BHXH, quá trình hưởng và quá trình tham gia, thông tin đơn vị tham gia BHXH….

Hàn Quốc tăng mạnh nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 19/12, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc thông báo kim ngạch nhập khẩu của Hàn Quốc từ Việt Nam trong 11 tháng đầu năm nay tăng mạnh 22% lên 18,1 tỷ USD do nhu cầu màn hình và linh kiện điện tử sản xuất ở các nhà máy của Hàn Quốc tại Việt Nam.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 565
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 565
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71324593