Tăng cường truyền thông cải thiện vệ sinh cá nhân, môi trường, nước sạch nông thôn

(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế vừa phê duyệt Đề án truyền thông về cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch nông thôn giai đoạn 2018-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Sẽ tiêm vaccine ComBe Five trên toàn quốc từ cuối tháng 12

(Chinhphu.vn) – Căn cứ kết quả chuyển đổi sử dụng vaccine DPT-VGB-Hib (ComBe Five) tại 7 tỉnh, thành phố trong tháng 10 và 11/2018, Bộ Y tế cho biết sẽ triển khai tiêm vaccine này trên quy mô toàn quốc từ cuối tháng 12 tới.

Tiếp tục đẩy mạnh thông tin về an toàn thực phẩm

(Chinhphu.vn) – Luật An toàn thực phẩm (ATTP) đã ra đời được hơn 7 năm, hiệu lực của Luật đã phần nào ngăn chặn tình trạng thực phẩm mất vệ sinh được bày bán, giúp sản xuất thực phẩm đi vào quy củ hơn. Tuy nhiên, với những chuyển động của đời sống, nhiều chi tiết thi hành Luật cũng cần được xem xét thường xuyên hơn để bám sát cuộc sống.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết

(Chinhphu.vn) – Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lượng tiêu thụ hàng hóa thực phẩm thường tăng cao hơn ngày thường. Nguy cơ thực phẩm mất an toàn từ các cơ sở sản xuất mùa vụ, nhỏ lẻ hay các hàng quán vỉa hè là rất lớn. Do vậy, các địa phương đã tăng cường các đoàn thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân 2019.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam ngày càng lớn mạnh

(Chinhphu.vn) - Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), năm 2018, tổng doanh thu bảo hiểm ước đạt 133.000 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên

(Chinhphu.vn) – Lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nhất là trong thanh niên, giới trẻ, là lĩnh vực luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ.

Thủ tướng quyết hàng loạt chính sách cho công nghiệp hỗ trợ

(Chinhphu.vn) – Đặt mục tiêu tới năm 2030 có khoảng 2.000 doanh nghiệp đủ năng lực cung ứng cho các doanh nghiệp lắp ráp và tập đoàn đa quốc gia trên lãnh thổ Việt Nam, Thủ tướng cho rằng cần học hỏi "ý chí lớn" của người Nhật Bản, Hàn Quốc trong phát triển công nghiệp hỗ trợ và giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành.

Cải cách thủ tục hành chính phải thể hiện tính khoa học và nhân văn

(ĐCSVN) - “Hành chính là cái thiết kế ra đường đi để làm sao trong thời gian ngắn nhất với sức lực ít nhất chúng ta có thể giải quyết tốt nhất nhiệm vụ đặt ra”.

Phát huy nguồn lực đất nước mạnh mẽ để phát triển

(ĐCSVN) - Tại cuộc họp bàn về một số công tác của Tiểu ban Kinh tế - Xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, định hướng các nội dung trọng tâm để đặt hàng hoặc giao nhiệm vụ nghiên cứu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gợi ý vấn đề phát triển nhanh và bền vững ở Việt Nam theo hướng phát huy nguồn lực đất nước mạnh mẽ để phát triển và giải quyết đời sống của người dân.

Bàn nhiều nội dung quan trọng tại Hội nghị Trung ương Đoàn lần thứ tư

(ĐCSVN) - Diễn ra trong thời gian hai ngày 18-19/12, các đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ tư (khoá XI) sẽ thảo luận, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 477
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 477
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70963077