Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường

(ĐCSVN) – Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, sau 2 năm triển khai kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, toàn ngành đã có những bước đi đúng hướng, giải quyết nhiều vấn đề trọng tâm và đạt được những thành tựu nhất định.

Yêu cầu xác minh thông tin sản xuất thuốc ho 'bẩn'

(Chinhphu.vn) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế TPHCM yêu cầu xác minh, kiểm tra thông tin phản ánh về đường dây sản xuất thuốc ho “bẩn” trên địa bàn.

Truyền thông về phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình truyền thông về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Chương trình hành động của Chính phủ về cải cách chính sách tiền lương

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Cách mạng 4.0: Cơ hội 'vàng' cho nông nghiệp Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội quý giá cho Việt Nam nắm bắt các công nghệ mới để đẩy nhanh hơn tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển với các nền kinh tế phát triển khác.

Khẩn trương rà soát quy trình tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát quy trình tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục.

Chuyên gia WB: Việt Nam còn 60 tỷ USD tiền nhàn rỗi trong dân

(Chinhphu.vn) – Các ý kiến đề cập nhiều giải pháp phát triển thị trường vốn, với nhận định Việt Nam vẫn còn 60 tỷ USD tiền nhàn rỗi trong dân trong khi nhiều công ty vừa và nhỏ phải dùng ‘tín dụng đen’ để làm ăn.

Chính thức ‘cởi trói’ cho xuất khẩu gạo

(Chinhphu.vn) – Chính phủ đã chính thức bãi bỏ các quy định thương nhân xuất khẩu gạo phải có kho chứa với sức chứa tối thiểu 5.000 tấn và cơ sở xay xát công suất tối thiểu 10 tấn/giờ.

Phó Thủ tướng: Gia tăng vai trò định chế phi ngân hàng để phát triển nguồn vốn

(Chinhphu.vn) - Dẫn chứng số liệu của Tổng cục Thống kê vào cuối năm 2016, cả nước chỉ có 47% doanh nghiệp (DN) hoạt động có lợi nhuận, còn lại 53% DN không có lợi nhuận, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu vấn đề liệu có phải do DN có vốn mỏng, chủ yếu dựa vào ngân hàng nên chi phí vốn cao, giảm lợi nhuận.

Nhiều cơ hội giao thương giữa DN Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc)

(Chinhphu.vn) - Hong Kong (Trung Quốc) là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Việt Nam với kim ngạch thương mại 2 chiều đạt 9,2 tỷ USD năm 2017, tăng hơn 22% so với năm 2016; là đối tác FDI lớn thứ 6 của Việt Nam với 17,7 tỷ USD vốn đầu tư FDI.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 474
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 474
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 58047498