Cần chú trọng hướng nghiệp cho học sinh

(ĐCSVN) – Thị trường lao động bị mất cân đối cung – cầu, một trong những nguyên nhân cơ bản là do chúng ta chưa định hướng tốt về nghề nghiệp cho các em học sinh cũng như phụ huynh. Điều này dẫn tới việc các em lựa chọn ngành nghề theo sở thích chứ không phù hợp với nhu cầu thật sự của xã hội.

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về 10 nội dung quan trọng

(ĐCSVN) - Ngay tại cuộc họp, Thủ tướng đã ký Nghị quyết tháo gỡ khó khăn về đầu tư xây dựng. Đây là Nghị quyết mà trước đó, tại Hội nghị toàn quốc về lĩnh vực này, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì soạn thảo.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách đầu tư xây dựng

(ĐCSVN) - Tại Nghị quyết 110/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư xây dựng bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Xúc tiến và quảng bá thương hiệu trái cây Việt

(ĐCSVN) – Hiện nay, nhiều loại trái cây Việt được các thị trường khó tính trên thế giới ưa chuộng. Để trái cây Việt ngày càng đa dạng hóa hơn, đến với thị trường rộng khắp hơn, việc xây dựng một thương hiệu vững chắc, xúc tiến thương mại cho sản phẩm trái cây Việt trên thị trường quốc tế là cần thiết.

Tăng cường ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong giảm thiểu rủi ro thiên tai

(ĐCSVN) - Những năm gần đây, thiên tai xảy ra tại nước ta có xu hướng cực đoan, bất thường cả về cường độ, tần suất và không tuân theo quy luật. Bởi vậy, việc ứng dụng khoa học công nghệ với các giải pháp thiết thực là một trong những hướng đi đang được quan tâm nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Công an Nghệ An sẽ giảm 6 Phó Giám đốc

(Chinhphu.vn) – Hiện nay Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An có tất cả 11 đồng chí. Dự kiến đến tháng 8 năm 2019, có 5 đồng chí nghỉ hưu và đến năm 2020, Ban Giám đốc Công an Nghệ An chỉ còn 5 đồng chí.

Chính phủ quyết nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách đầu tư xây dựng

(Chinhphu.vn) – Hôm nay (25/8), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 110/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến đầu tư xây dựng.

Ngành rau củ quả nỗ lực giải 'bài toán' Thủ tướng đặt ra

(Chinhphu.vn) - Xây dựng chuỗi nông sản đáp ứng truy xuất nguồn gốc, gắn với tín hiệu thị trường, hướng tới chế biến sâu để nâng cao giá trị là những giải pháp quan trọng để ngành nông nghiệp Việt Nam trong 10 năm tới đứng vào TOP 15 thế giới.

Bảo đảm việc cung cấp điện an toàn, ổn định dịp Quốc khánh 2/9

(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra toàn diện đường dây, trạm biến áp và tăng cường nhân lực ứng trực để bảo đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động dịp Quốc khánh 2/9.

Gỡ vướng để hiện thực hoá việc thanh toán dịch vụ công qua NH

(Chinhphu.vn) – Thời gian tới, cần truyền thông phổ biến kiến thức tài chính, ngân hàng của NHNN hướng đến người dân tại khu vực vùng sâu, vùng xa tiếp cận dịch vụ ngân hàng tốt hơn. Đồng thời cần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và hạ tầng để triển khai thanh toán dịch vụ công trực tuyến hiệu quả thực hiện mục tiêu của Chính phủ đặt ra.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 710
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 710
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57934849