Nâng cấp cơ sở vật chất trường học, bổ sung trang thiết bị cho năm học mới

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo khẩn trương hoàn thành việc bổ sung trang thiết bị dạy học, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học, ưu tiên các hạng mục như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch, phấn đấu bước vào năm học mới, các trường học có nhà vệ sinh và công trình nước sạch đảm bảo yêu cầu.

Tạo môi trường cho thanh niên tham gia đề xuất các ý tưởng về cải cách hành chính

(ĐCSVN) - Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính" (CCHC) nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên tham gia đề xuất các ý tưởng về CCHC, góp phần xây dựng nền hành chính hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.

Vietnam Airlines tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ 2/9

(ĐCSVN) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Quốc khánh 2/9/2018, từ 31/8 đến 3/9/2018, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 32 chuyến bay so với giai đoạn thường lệ, tương ứng gần 6.500 ghế trên các đường bay du lịch có nhu cầu cao, nâng tổng ghế cung ứng trên toàn mạng lên hơn 151.000 ghế.

Giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1065/QĐ-TTg giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2018 cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam với tổng mức kế hoạch vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước là 5.600 tỷ đồng.

Tạo thuận lợi thương mại thông qua truy xuất nguồn gốc hàng hóa

(ĐCSVN) – Truy xuất nguồn gốc có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp nói riêng và đời sống xã hội nói chung. Khi vấn đề truy xuất nguồn gốc hàng hoá được xây dựng thành nếp quản lý tốt thì sẽ giải quyết được vấn nạn hàng giả, hàng nhái.

Đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng

(ĐCSVN) - Thực hiện chủ trương, định hướng của Chính phủ về việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, thời gian qua Ngân hàng Nhà nước đã nghiên cứu và phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, đơn vị liên quan xây dựng các cơ chế, chính sách, chương trình nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt nói chung cũng như thanh toán dịch vụ công nói riêng.

Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Cần chú trọng hướng nghiệp cho học sinh

(ĐCSVN) – Thị trường lao động bị mất cân đối cung – cầu, một trong những nguyên nhân cơ bản là do chúng ta chưa định hướng tốt về nghề nghiệp cho các em học sinh cũng như phụ huynh. Điều này dẫn tới việc các em lựa chọn ngành nghề theo sở thích chứ không phù hợp với nhu cầu thật sự của xã hội.

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về 10 nội dung quan trọng

(ĐCSVN) - Ngay tại cuộc họp, Thủ tướng đã ký Nghị quyết tháo gỡ khó khăn về đầu tư xây dựng. Đây là Nghị quyết mà trước đó, tại Hội nghị toàn quốc về lĩnh vực này, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì soạn thảo.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách đầu tư xây dựng

(ĐCSVN) - Tại Nghị quyết 110/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư xây dựng bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư xây dựng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 689
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 689
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57863175