Thủ tướng yêu cầu kịp thời xử lý văn bản 'cài cắm lợi ích'

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng yêu cầu cần hiệu quả, sâu sát và thẳng thắn hơn trong việc kiểm tra các thông tư, văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương; kịp thời phát hiện và kiến nghị xử lý văn bản có quy định trái pháp luật hoặc "cài cắm" bảo vệ lợi ích của ngành, địa phương, không vì lợi ích chung.

Dự thảo về tăng cường sắp xếp lại, xử lý nhà đất của các DN

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ Tài chính, việc quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở nhà, đất của các doanh nghiệp còn thực sự chưa hiệu quả, đặc biệt là việc bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, góp vốn liên doanh, liên kết, chuyển mục đích sử dụng đất…, cá biệt có những trường hợp sai phạm bị cơ quan chức năng xử lý.

Khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng

Cho rằng Việt Nam và Nhật Bản là hai nền kinh tế chia sẻ nhiều lợi ích chung, có những thế mạnh bổ sung cho nhau và còn nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị Tập đoàn Sumitomo tiếp tục mở rộng đầu tư...

Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ Việt Nam tăng 9,3%

(Chinhphu.vn) - Tính chung cả năm 2018, thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam đã tăng 9,3% tính theo giá trị đồng nội tệ.

Tình nguyện là môi trường tốt để rèn luyện, trưởng thành

(ĐCSVN) - Nếu bạn trẻ nào chưa tham gia tình nguyện, các bạn hãy thử một lần để trải nghiệm, hiểu giá trị của tình nguyện mang lại.

Còn nhiều quy định tương tự ‘mất bằng lái phải thi lại’

(Chinhphu.vn) – Ý kiến từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhận định có không ít các quy định tương tự như các đề xuất chính sách gây tranh cãi thời gian qua song ít được chú ý hơn và cho rằng chất lượng pháp luật phụ thuộc chủ yếu vào quy trình xây dựng pháp luật.

Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan tập trung thực hiện các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng.

Đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2019

(Chinhphu.vn) - Các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương; thúc đẩy tái cơ cấu ngành, lĩnh vực; thực hiện các dự án, công trình trọng điểm, tăng năng lực sản xuất của ngành để đóng góp cho tăng trưởng kinh tế.

Y tế phải tiếp tục đổi mới, công khai, minh bạch

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy trong cuộc họp giao ban khối y tế chiều 21/3, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Bộ Y tế tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm đủ vaccine, không được chủ quan để xảy ra dịch bệnh như sởi, sốt xuất huyết…

Ngăn chặn lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để truyền bá mê tín dị đoan, trục lợi

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản về việc xử lý một số thông tin liên quan đến lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 536
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 536
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78311476