Xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

(ĐCSVN) – Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định sẽ xử lý nghiêm tất cả các vi phạm trong quá trình thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Sức gió vùng tâm bão số 7 mạnh cấp 9

(Chinhphu.vn)- Trung tâm DBKTTV Quốc gia cho biết hồi 13 giờ ngày 31/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 560 km về phía Đông Đông Bắc.

Giấy phép bán buôn, bán lẻ điện có thời hạn 10 năm

(Chinhphu.vn) - Đây là quy định tại Thông tư 36/2018/TT-BCT về trình tự, thủ tục cấp, thu hồi giấy phép hoạt động điện lực do Bộ Công Thương vừa ban hành.

Thống nhất nhận thức về việc chia sẻ lợi ích từ rừng

(ĐCSVN) – Việc thí điểm mô hình đồng quản lý rừng, chia sẻ lợi ích từ rừng đã được triển khai trong thực tế ở nước ta. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến chưa nhất quán về việc chia sẻ lợi ích như thế nào, làm sao để quản lý được việc chia sẻ lợi ích từ rừng…

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và đẩy mạnh hội nhập

(ĐCSVN) – Những nỗ lực cải cách của Bộ Tài chính trong thời gian qua đã mang lại nhiều lợi ích, tiết giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp. Trong đó, việc nhiều năm liền giữ vững vị trí hàng đầu trong Bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (PI) phần nào phản ánh được tinh thần và sự quyết liệt của ngành Tài chính.

Vì sự phát triển toàn diện trẻ em

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2018 - 2025. Theo đó, Đề án trên được triển khai trên toàn quốc cho trẻ em đến 8 tuổi từ năm 2018 - 2025.

Giám sát thường xuyên để các khu công nghiệp, làng nghề đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường

(ĐCSVN) - Thời gian tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) sẽ tích cực tiến hành việc thanh tra, kiểm tra, đồng thời cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, đánh giá lại chỉ tiêu về việc đáp ứng các yêu cầu môi trường đối với các làng nghề cũng như các cụm công nghiệp.

Số người nghiện ma tuý cao hơn nhiều con số 224.000 người

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết điều này khi trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Liên (Đoàn Long An) về thực trạng buôn bán ma tuý, quản lý người nghiện ma tuý và các giải pháp ngăn chặn.

Cảnh báo tình trạng lợi dụng danh nghĩa Cục ATTP để bán tài liệu

(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa đưa ra thông tin cảnh báo về việc một số tổ chức, cá nhân lợi dụng danh nghĩa Cục để bán tài liệu về an toàn thực phẩm.

Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ giáo dục tại cộng đồng

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng giai đoạn 2018 - 2025.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 601
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 601
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 63735132