Thêm ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn với 5 lĩnh vực ưu tiên

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa ban hành quyết định về việc giảm 0,5%/năm lãi suất các khoản vay ngắn hạn bằng VND đối với khách hàng thuộc 5 nhóm đối tượng Chính phủ ưu tiên gồm: Phát triển nông nghiệp - nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; các doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; kinh doanh, ứng dụng công nghệ cao.

Xây dựng Nghị quyết về cách mạng 4.0 trình Chính phủ trong năm 2018

(ĐCSVN) – Đến nay Việt Nam đã có những “bước đi” đầu tiên và cách tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 một cách thận trọng nhưng quyết liệt. Hiện Bộ KH&CN tiếp tục làm đầu mối phối hợp với các bộ, ngành địa phương xây dựng Nghị quyết về cách mạng 4.0 trình Chính phủ trong năm 2018.

Ngăn chặn tình trạng pha chế thêm các loại dung môi vào xăng E5

(ĐCSVN) - Chiều 25/1, ông Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, chất lượng xăng dầu nói chung và xăng E5 nói riêng đều có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại, pha chế thêm các loại dung môi vào xăng E5 khiến chất lượng bị giảm, ảnh hưởng đến niềm tin của người dân.

Tập trung vốn tín dụng cho sản xuất, kinh doanh

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản 563/NHNN-TTGSNH yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng ưu tiên tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh.

Bộ Công Thương lưu ý người tiêu dùng khi mua xe ô tô

(Chinhphu.vn) - Tâm lý mua xe ô tô phục vụ Tết và thuế xe ô tô nhập khẩu trong khu vực ASEAN được giảm từ 30% xuống 0% từ ngày 01/01/2018 đang là những nguyên nhân chính khiến thị trường xe ô tô những ngày cận Tết Nguyên đán 2018 trở nên sôi động.

Vietjet thêm 2 chuyến bay đến Thường Châu ủng hộ U23 Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Hãng hàng không Vietjet thông báo đã phối hợp cùng công ty du lịch lữ hành tổ chức hai chuyến bay thẳng, khứ hồi dành riêng cho các cổ động viên Việt Nam xuất phát từ TPHCM đi thành phố Thường Châu (Trung Quốc).

Ngành Hải quan tiếp tục cải thiện chất lượng phục vụ

(Chinhphu.vn) – Kết quả khảo sát tình hình thực hiện cam kết trong Tuyên ngôn phục vụ khách hàng của ngành Hải quan cho thấy, bên cạnh các mặt tích cực vẫn còn một số mặt hạn chế về chất lượng phục vụ, công tác kiểm tra, giám sát, công cụ hỗ trợ. Từ đó, ngành Hải quan đã đưa ra các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Khai trương Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngay sau lễ phát động thi đua “Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của đất nước”, sáng 25/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam đã nhấn nút khai trương Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam.

Yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân dân cổ vũ U23 Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương triển khai ngay các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho người dân tham gia thể hiện tình cảm và cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết giải vô địch bóng đá U23 Châu Á - AFC 2018.

Tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong quản lý môi trường

(Chinhphu.vn) – Các chuyên gia cho rằng các chính sách khuyến khích sự tham gia của người dân, các tổ chức chính trị-xã hội, trường đại học, viện nghiên cứu vào hệ thống quản lý là cách hiệu quả để giải quyết xung đột môi trường.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 147
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 147
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 43799860