Thúc đẩy việc làm bền vững tại các DN điện tử

(Chinhphu.vn) – Các DN ngành điện tử cần tuân thủ các tiêu chuẩn lao động và pháp luật lao động để góp phần thúc đẩy việc làm bền vững. Từ đó, đảm bảo việc làm ổn định, tránh sa thải lao động tùy tiện.

Giá gas giảm mạnh 20.000 đồng/bình

(Chinhphu.vn) - Sau khi đứng yên trong tháng 1, giá gas tháng 2 giảm mạnh đến 20.000 đồng/bình 12 kg.

Bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018

(ĐCSVN) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa ban hành văn bản số 59/BVHTTDL-TCDL gửi các Sở Du lịch, Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch toàn quốc yêu cầu thực hiện tốt các hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhằm đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm, thân thiện, đoàn kết.

Tình hình kinh tế tháng 1/2018 đạt nhiều kết quả tích cực

(ĐCSVN) - Tình hình kinh tế tháng 1 của nước ta diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đà phục hồi. Hoạt động đầu tư, thương mại toàn cầu có xu hướng cải thiện rõ rệt cùng với niềm tin của người tiêu dùng tăng lên là các yếu tố tác động tích cực đến sản xuất trong nước.

Đêm 30/1, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét đậm rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm nay 30/1, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống các tỉnh Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ.

An toàn thương hiệu trong thời đại kinh tế số

(Chinhphu.vn) – Năm 2017, đa số các thương hiệu lớn của Việt Nam và thế giới đều bị gắn với các clip xấu độc, khi phát hiện, cả 3 bên tham gia vào mạng xã hội quảng cáo gồm doanh nghiệp sở hữu thương hiệu; đại lý quảng cáo, google, youTube và nhà quản lý đều ngỡ ngàng và đổ lỗi cho nhau.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tăng cường xử lý nợ xấu

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường xử lý nợ xấu, có các giải pháp hiệu quả nhằm xử lý, thu hồi các khoản nợ xấu.

Tỷ lệ người mua hàng online tăng 3 lần trong 1 năm

(Chinhphu.vn) - Nếu như kết quả khảo sát của năm 2017 về nơi chọn mua sản phẩm cho thấy mua sắm online mới chỉ chiếm 0,9%, thì chỉ sau một năm, số người tiêu dùng chọn mua online đã tăng gấp 3 lần (2,7%).

Thêm 316 nghìn tỷ đồng đổ vào nền kinh tế

(Chinhphu.vn) - Tổng cục Thống kê vừa công bố, trong tháng 1/2018, cả nước có 10.839 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 98.300 tỷ đồng, tăng 20,6% về số DN và tăng 8,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.

Công khai thông tin về khung điều kiện vay của 6 Ngân hàng Phát triển

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa công bố cập nhật các thông tin về khung điều kiện vay ODA, vay ưu đãi của 6 Ngân hàng Phát triển bao gồm: Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW).
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 171
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 171
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 43798814