Tích cực chủ động ứng phó với thiên tai

(ĐCSVN) - Theo báo cáo nhanh ngày 23/8 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó thiên tai.

Đề xuất mới về vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức

(Chinhphu.vn) - Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 36/2013/NĐ-CP của Chính phủ về vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức.

VietinBank cam kết cấp tín dụng 12.000 tỷ đồng cho các dự án năng lượng tái tạo

(Chinhphu.vn) – Nhằm góp phần thúc đẩy các dự án năng lượng sạch và tái tạo theo mục tiêu Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cam kết cấp tín dụng cho các dự án này với tổng số vốn 12.000 tỷ đồng.

Các ngân hàng Việt Nam bắt đầu quá trình chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) – Một số ngân hàng Việt Nam đã bắt đầu quá trình chuyển đổi số hướng tới một ngân hàng số đích thực. Tính hết năm 2017, giá trị giao dịch của thị trường Fintech Việt Nam đã đạt mức 4,4 tỷ USD.

Quốc hội và chính sách tài chính cho khoa học công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

(ĐCSVN) - Quốc hội đã thể hiện vai trò hoạch định chính sách tài chính cho khoa học công nghệ trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Trong hoạt động lập pháp, nhiều luật liên quan đến phát triển khoa học công nghệ đã được ban hành.

Huy động nhiều nguồn lực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn

Tỉnh Kiên Giang huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn và thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Thúc đẩy hội nhập ngành nông nghiệp với quốc tế

(ĐCSVN) - Tại buổi gặp gỡ với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường và đã trao đổi, thảo luận với các đại biểu về những mối quan tâm, nội dung cần phối hợp, hợp tác cụ thể để hội nhập thành công ngành nông nghiệp với quốc tế.

Tăng cường chỉ đạo công tác nuôi con nuôi tại địa phương

(ĐCSVN) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác nuôi con nuôi tại địa phương.

Ngăn chặn việc kinh doanh các đồ chơi Trung thu có tính bạo lực

(ĐCSVN) - Tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn, vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Tinh giản biên chế chủ yếu là người nghỉ hưu trước tuổi

(ĐCSVN) – Tổng số người tinh giản biên chế theo Nghị định số 108 được Bộ Nội vụ thẩm tra từ năm 2015 đến 6/8/2018 là 39.823 người; trong đó, số người về hưu trước tuổi là 34.515 người, chiếm 86,67%.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 456
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 456
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55900380