Hai tháng đầu năm 2019: Kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tăng 5,9%

(Chinhphu.vn) – Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 2 tháng đầu năm 2019, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 36,68 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 10,72 tỷ USD, tăng 9,9%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 25,96 tỷ USD (chiếm 70,8% tổng kim ngạch xuất khẩu), tăng 4,3%.

Đẩy mạnh phát triển năng lượng sạch, hướng tới nền kinh tế ít carbon

(ĐCSVN) – Năng lượng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi quốc gia. Hệ thống năng lượng của Việt Nam hiện nay đã phát triển khá mạnh mẽ, cơ bản đáp ứng được của nhu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội và người dân.

Boeing mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với Việt Nam

(ĐCSVN) - Chiều 27/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kevin McAllister, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Boeing, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty máy bay dân dụng Boeing (Hoa Kỳ).

Miền Trung vinh danh những chiến sĩ mang quân hàm màu lá

(Chinhphu.vn) - Các tỉnh, thành phố miền Trung đã long trọng tổ chức lễ mit tinh kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng (3/3/1959-3/3/2019), 30 năm ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989 -3/3/2019).

Hơn 3.800 vị trí việc làm dành cho lao động TP. Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Ngày 27/2, Sàn giao dịch việc làm cố định lần 1 năm 2019 do Trung tâm dịch vụ việc làm TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã thu hút khoảng 132 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng 3.844 lao động.

Tạo động lực cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống

(ĐCSVN) - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn lưu ý, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cần nắm chắc tình hình về người khuyết tật và trẻ mồ côi trên cả nước. Thông qua hoạt động của Hội để người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng và tạo động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống…

Điều lý thú về địa điểm tiến hành Thượng đỉnh Mỹ-Triều

(Chinhphu.vn) – Nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ là địa điểm gặp gỡ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong ngày 27/2.

Ngoạn mục giao thương Việt – Mỹ

(Chinhphu.vn) – Vài ngày trước khi Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam, quả xoài của Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Hoa Kỳ sau gần 10 năm chờ đợi. Và sau 1/4 thế kỷ bình thường hóa quan hệ, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng gần 120 lần, đạt hơn 60 tỷ USD trong năm 2018.

Sản phẩm của Lavifood là thức uống chính thức tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Chinhphu.vn) - Sản phẩm nước ép trái cây tự nhiên WE LOVE của Công ty cổ phần Lavifood được chọn là thức uống chính thức phục vụ xuyên suốt chương trình Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Triển vọng phát triển của thị trường trái phiếu doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Sau một thời gian dài “lận đận”, hiện phân khúc trái phiếu doanh nghiệp đang dần tăng tốc với những thương vụ phát hành ấn tượng trong năm 2018.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 804
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 804
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74056244