Vì sao quy mô GDP ‘lột xác’?

(Chinhphu.vn) - Sau khi Tổng cục Thống kê tiến hành đánh giá lại theo thông lệ quốc tế, quy mô Tổng sản phẩm trong nước giai đoạn 2010-2017 bình quân mỗi năm tăng 25,4%. Vậy vì sao phải đánh giá lại quy mô GDP? Những yếu tố nào khiến cho quy mô GDP giai đoạn 2010-2017 được bổ sung lớn như vậy? Số liệu này có ý nghĩa như thế nào trong thời điểm hiện nay?

Mạng xã hội cần cách tiếp cận mới

(Chinhphu.vn) – Mạng xã hội rồi cũng cần một cách tiếp cận mới. Và mạng xã hội Lotus vừa khai trương chính là một sản phẩm của làn sóng Internet thứ ba - một tiếp cận theo cách mới.

Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa lớn những ngày tới

(Chinhphu.vn)-Lượng mưa tại Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến 40-80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều tối và tối.

Vị thế đã khác trước, Việt Nam cần có chiến lược toàn diện hơn

(Chinhphu.vn) – Hiện nay vị thế Việt Nam đã khác trước, do đó cần phải chuyển đổi nền kinh tế sang đổi mới sáng tạo, chú trọng vốn con người, phát triển hạ tầng, sinh kế cho người dân, cải thiện năng suất, phát triển bao trùm, xây dựng một nền kinh tế tự chủ, mọi người dân được hưởng lợi từ quá trình phát triển.

Cần tính toán kỹ, giải quyết bất cập về đầu tư theo hình thức PPP

(Chinhphu.vn) - Tại phiên làm việc chiều 16/9, trong khuôn khổ phiên họp thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, một trong những vấn đề được nhiều đại biểu cho ý kiến về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), trong đó có quy định về cơ chế bảo đảm của Chính phủ đối với các dự án PPP quan trọng và cơ chế chia sẻ rủi ro về doanh thu.

Bài 5: Nguồn lực nào cho đổi mới sáng tạo?

(Chinhphu.vn) - Kinh nghiệm quốc tế cho thấy đổi mới sáng tạo giữ vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế, đồng thời là yếu tố không thể thiếu góp phần tạo thêm việc làm. Tri thức và sáng tạo đang trở thành yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và tăng trưởng kinh tế của mỗi quốc gia.

Gỡ khó cho doanh nghiệp khi Ấn Độ hạn chế nhập khẩu hương nhang

(ĐCSVN) - Từ đầu tháng 9/2019, do quy định hạn chế nhập khẩu từ Ấn Độ - thị trường nhập khẩu hương nhang chủ lực của Việt Nam, hàng trăm doanh nghiệp hương nhang xuất khẩu của Việt Nam lâm vào tình trạng khó khăn, tồn kho hàng chục tỷ đồng.

Cần luật riêng để đảm bảo tính đặc thù của đầu tư PPP

(ĐCSVN) - Việc ban hành một đạo luật riêng để đảm bảo tính đặc thù của đầu tư PPP, tránh tình trạng “vay mượn” quy định của các pháp luật khác trong quá trình áp dụng là cần thiết.

Chia sẻ kinh nghiệm đo lường khoa học trong khối ASEAN

(ĐCSVN) - Hội thảo Nhóm chuyên gia về Đo lường ASEAN lần thứ 6 là cơ hội để các đại biểu cùng nhau chia sẻ kiến thức và năng lực giữa các thành viên ASEAN EGM, từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm xử lý những khó khăn, thách thức chung và riêng của các Viện đo lường quốc gia trong khối ASEAN.

Chuẩn mực gia đình

(ĐCSVN) - Gìn giữ chuẩn mực ứng xử trong gia đình là điều thân thuộc như khí trời, nhưng trước những đổi thay của xã hội, nếu không chú trọng chăm lo, vun xới thì rất có thể sẽ còn những chuyện đau lòng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 874
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 874
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76563368