Bùng nổ cuộc cách mạng thịt chay

(Chinhphu.vn) - Tờ USA Today dùng cụm từ ‘cuộc cách mạng không thịt’ để mô tả xu hướng người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đặc biệt từ đầu năm 2019 đến nay.

Cần nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường

(ĐCSVN) – Mặc dù tại Việt Nam có hơn 3,5 triệu người mắc đái tháo đường (ĐTĐ), tuy nhiên mới có gần 30% bệnh nhân được quản lý, dự phòng và dùng thuốc theo quy định.

Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là với đầu tư công

(ĐCSVN) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng hành cùng địa phương tập trung cao độ, thực hiện nhanh, quyết liệt các giải pháp đề ra tại các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, duy trì nỗ lực của toàn hệ thống, củng cố niềm tin và sự an tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong sản xuất, kinh doanh...

Chủ động nắm bắt, khai thác hiệu quả những cơ hội từ EVFTA

(ĐCSVN) - Bộ Công Thương đang xây dựng chương trình hành động tổng thể, toàn diện, tập trung vào công tác cung cấp thông tin cho các cơ quan liên quan, doanh nghiệp và người dân, giúp mọi thành phần của nền kinh tế nắm bắt các nội dung, cam kết, trách nhiệm và đặc biệt là tập trung làm rõ các cơ hội, thách thức trong Hiệp định EVFTA.

Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 311 tỷ USD

(ĐCSVN) – Thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến 15/8/2019, quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt khoảng 311 tỷ USD, trong đó nước ta xuất siêu gần 3 tỷ USD.

Xử lý nghiêm hành vi chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm

​(ĐCSVN) - Tháng 9/2019, các lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông liên quan đến trẻ em, tập trung xử lý hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định…

Thay đổi nhận thức người dân về BHXH tự nguyện

(Chinhphu.vn) – Dư địa để khai thác đối với chính sách BHXH tự nguyện còn khá lớn nhưng để có thể thay đổi nhận thức của người dân còn cả một quá trình dài.

Hỗ trợ DN ngành nông nghiệp tận dụng tốt các ưu đãi từ EVFTA

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đều cam kết, thời gian tới, hai Bộ sẽ đẩy mạnh tổ chức các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) theo từng lĩnh vực, nhóm ngành hàng cụ thể, qua đó giúp DN nâng cao nhận thức, năng lực sản xuất và xuất khẩu để tận dụng các lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

80% tỷ lệ người mù ở Việt Nam có thể phòng, chữa được

(Chinhphu.vn) - Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém. Tuy nhiên, trên 80% tỷ lệ người mù ở Việt Nam có thể phòng, chữa được.

Triển khai Luật Thi hành án hình sự 2019

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1041/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thi hành án hình sự năm 2019.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 456
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 456
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73868606