Hươu cao cổ tiến gần đến nguy cơ tuyệt chủng

(Chinhphu.vn) - Ông Philip Muruthi, đại diện Tổ chức động vật hoang dã châu Phi cho biết số lượng hươu cao cổ toàn cầu đã giảm đến 40% chỉ trong vòng 30 năm qua, xuống chỉ còn 97.500 cá thể.

Đề xuất quản lý hoạt động thương mại điện tử đối với hàng hóa XNK

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang dự thảo Đề án quản lý hoạt động thương mại điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Doanh nghiệp Việt Nam hưởng mức thuế 0% khi xuất khẩu tôm sang Mỹ

(ĐCSVN) - Hai doanh nghiệp xuất khẩu tôm là bị đơn bắt buộc và 29 doanh nghiệp bị đơn tự nguyện của Việt Nam hưởng mức thuế 0% khi xuất khẩu sang Mỹ.

Bắc Bộ ngày nắng, Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 24/8, mưa ở Bắc Bộ giảm, chỉ còn mưa rào và dông vài nơi về chiều tối và đêm, ngày nắng.

Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em khó khăn

(ĐCSVN) - Đối với trẻ em không có giấy khai sinh, việc được đi học gần như là không thể, không những thế các em sẽ không được hưởng các dịch vụ bảo hiểm y tế, chăm sóc cộng đồng như bao đứa trẻ khác. Các em sẽ khó có thể tiếp cận các cơ hội phát triển công bằng, đối mặt với tương lai đầy khó khăn mà nguyên nhân khởi nguồn từ tờ giấy khai sinh.

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông trong lĩnh vực việc làm

(ĐCSVN) – Phát biểu tại Hội nghị truyền thông về việc làm, ông Lê Quang Trung - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) mong muốn các cơ quan truyền thông, báo chí đồng hành cùng các hoạt động của Bộ, trong đó có lĩnh vực thông tin về việc làm để xã hội nhận thức đầy đủ hơn về vấn đề này.

Tiềm năng điện mặt trời tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Bên cạnh lợi thế là một trong những nước nằm trong giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, những chính sách ưu đãi của Chính phủ đã và đang tạo động lực để điện mặt trời (ĐMT) ở Việt Nam tăng tốc.

Thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn

(Chinhphu.vn) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM vừa thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng (TPCN) không bảo đảm tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường.

Tăng cường kiểm soát hoạt động phát hành và sử dụng thẻ tín dụng

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6410/NHNN-TT gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, văn phòng đại diện các tổ chức thẻ quốc tế, NHNN chi nhánh tỉnh thành phố, yêu cầu tăng cường kiểm soát, giám sát hoạt động phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.

Doanh nghiệp Việt Nam,Australia hợp tác kết nối hàng không

(Chinhphu.vn) - Hôm nay, 23/8, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam và Australia, các tập đoàn lớn của hai nước đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực hàng không và các lĩnh vực liên quan.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 387
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 387
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74031547