Cần hệ thống sở hữu trí tuệ mạnh để thu hút đầu tư

(Chinhphu.vn) – Trong xu thế hội nhập sâu rộng như hiện nay, hệ thống sở hữu trí tuệ (SHTT) mạnh là cơ sở, tiền đề để một quốc gia kiểm soát các hoạt động kinh doanh và bảo vệ thương hiệu. Từ đó, giúp thu hút đầu tư của các công ty đa quốc gia, tăng cơ hội tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, tạo môi trường cũng như hành lang pháp lý vững chắc thu hút đầu tư.

Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu trong xu hướng kinh tế số

(Chinhphu.vn) - Doanh nghiệp (DN) cần nhìn rõ 3 động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay, đó là: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, các hiệp định thương mại tự do (FTA) như CPTPP và các FTA thế hệ mới, kỹ thuật số và thương mại điện tử.

Tự hào về tư tưởng, tầm nhìn vượt thời đại của Bác về lao động và an sinh xã hội

(ĐCSVN) – “Tư tưởng tương đồng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổ chức lao động quốc tế ILO hướng tới việc làm thỏa đáng cho tất cả mọi người” là chủ đề Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập ILO (1919-2019) diễn ra ngày 27/8, tại Hà Nội.

Sắp đưa vào vận hành hàng trăm trạm biến áp không người trực

(Chinhphu) - Đến hết năm 2020, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) phấn đấu đưa 103 trạm biến áp (TBA) vào vận hành không người trực, góp phần tạo ra bước đột phá trong việc theo dõi, cập nhật thường xuyên, liên tục tình trạng hoạt động của các loại máy móc, thiết bị tại TBA đồng thời giảm đáng kể lực lượng, nhân công quản lý trực tiếp tại các TBA này.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam gửi thư kêu gọi tiếp tục giúp đỡ người nghèo

(Chinhphu.vn) - Để thiết thực giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn vừa gửi thư kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ Vì người nghèo Trung ương và địa phương.

Tăng cường kiểm tra việc xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa trên xe ô tô

(Chinhphu.vn) – Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường đôn đốc kiểm tra việc tuân thủ quy định về xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa trên xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Sớm kết thúc điều tra vụ án sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa có ý kiến chỉ đạo về việc bắt giữ đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược và thực phẩm chức năng giả tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Du lịch kỳ nghỉ 2/9: Điểm đến trong nước ‘lên ngôi’

(Chinhphu.vn) - Đi du lịch vào các dịp lễ đang được cho là xu hướng thời thượng của nhiều người. Quanh năm “đầu tắt mặt tối”, ngày lễ là cơ hội tốt nhất để được vui chơi, giải trí, thư giãn.

Nhiều chỉ tiêu lâm nghiệp vượt kế hoạch

(Chinhphu.vn) - Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) cho biết giá trị xuất khẩu lâm sản tháng 8/2019 ước đạt 1,031 tỷ USD, tăng 16% so với với cùng kỳ 2018, nâng tổng giá trị xuất khẩu 8 tháng đầu năm 2019 ước đạt 7,08 tỷ USD, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới

(ĐCSVN) – Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu Công an các địa phương tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, xử lý vi phạm để thực hiện hiệu quả “Tháng cao điểm an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường - Tháng 9”; bảo đảm trật tự ATGT dịp Quốc khánh 2/9.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 447
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 447
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74079082