Lan toả mạnh mẽ tinh thần phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) – Đây là mong muốn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc gặp các thành viên Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững (VBCSD), chiều 27/3.

Tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019

(Chinhphu.vn) - Tối 30/3/2019, cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam sẽ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30.

IFC mở rộng vốn hỗ trợ các DN nhỏ ở Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Ngày 27/3, IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cấp khoản vay trị giá 100 triệu USD cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB). Gói tài chính kèm dịch vụ tư vấn do IFC thu xếp sẽ giúp OCB gia tăng các khoản vay dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ hoặc quản lý, đồng thời giúp thúc đẩy tài trợ chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Tạo điều kiện thuận lợi cho DN Việt tham gia đấu thầu cao tốc Bắc-Nam

(Chinhphu.vn) - Trong hồ sơ mời thầu quốc tế, Vụ Đối tác công-tư (PPP) và các cơ quan liên quan phải nghiên cứu kỹ thông tư của Bộ KH&ĐT về quy định hướng dẫn đấu thầu quốc tế. Phải rà soát soát các quy định tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà thầu của Việt Nam tham gia đấu thầu các dự án cao tốc Bắc-Nam.

Người vì lý tưởng nghề nghiệp sẽ ‘sống chết’ với doanh nghiệp nhiều hơn!

(Chinhphu.vn) - Những lao động thuộc nhóm “động lực tự thân” có sự tự nguyện nỗ lực trong công việc cao hơn nhóm còn lại tới 20%. Tỷ lệ nhân viên cam kết gắn bó với doanh nghiệp ở nhóm vì lý tưởng nghề nghiệp cũng cao hơn hẳn nhóm “thực dụng” - Trích dẫn: Khảo sát 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2018.

Tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu năm 2019

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng triển khai một số nội dung nhằm tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu năm 2019.

Xây dựng 'kho dữ liệu' quản lý giấy phép lái xe bị tạm giữ

(Chinhphu.vn) – Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa ra Quyết định thành lập Tổ công tác xây dựng và thực hiện giải pháp kết nối và chia sẻ dữ liệu quản lý giấy phép lái xe (GPLX).

Khen thưởng Biên phòng Quảng Trị về thành tích đấu tranh chống tội phạm

(Chinhphu.vn) - Ngày 27/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và UBND tỉnh Quảng Trị tiến hành trao thưởng về thành tích đấu tranh thành công chuyên án phòng chống tội phạm ma túy cho BĐBP tỉnh Quảng Trị.

Ứng dụng CNTT tiết kiệm nhiều thời gian cho người tham gia BHYT

(Chinhphu.vn) – Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc tiếp nhận và thanh toán BHYT giúp giảm đánh kê thời gian chờ đợi khám chữa bệnh, đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi điều trị tại bệnh viện của người dân.

Mùa bão 2019 xuất hiện muộn, có khoảng 4 - 5 cơn ảnh hưởng tới đất liền

(Chinhphu.vn) – Dự báo, mùa bão năm 2019 có khả năng xuất hiện khoảng 10-12 cơn bão và ATNĐ hoạt động trên khu vực Biển Đông và trong đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ trong những tháng cuối năm.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 520
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 520
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 58045143