Khẩn trương xây dựng bộ dữ liệu quốc gia về kinh tế tập thể

(ĐCSVN) - Hộ gia đình là thành viên HTX có chi phí sản xuất giảm khoảng 25%, giá thành cao hơn 10% nên thu nhập cao hơn 30% so với hộ gia đình không phải là thành viên HTX, trong khi năng suất lao động như nhau. Do vậy, trong số gần 22.000 HTX của cả nước hiện nay thì có tới hơn một nửa số HTX hoạt động hiệu quả.

Kinh nghiệm quốc tế về quản trị, huy động vốn và phát triển cơ sở hạ tầng

(ĐCSVN) – Theo các đại biểu, để phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng, việc đề xuất những giải pháp toàn diện, trong đó có những giải pháp về cơ chế, chính sách để quản trị, huy động vốn đầu tư là vấn đề cấp thiết đối với Việt Nam.

Giá xăng E5 RON 92 giữ ổn định ở mức 16.270 đồng/lít

(ĐCSVN) - Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá: Xăng E5 RON92 không cao hơn 16.272 đồng/lít; Xăng RON95 không cao hơn 17.603 đồng/lít; Dầu diesel không cao hơn 14.909 đồng/lít.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019: Củng cố nền tảng tăng trưởng bền vững

(Chinhphu.vn) – Chiều 17/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đồng chủ trì Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Củng cố nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững”.

Giải bài toán khó về vốn cho nông nghiệp

(Chinhphu.vn) – Cần vốn, nhưng người nông dân còn ngần ngại vay ngân hàng (NH) nên không ít người tìm đến “tín dụng đen” với mức lãi suất cao ngất ngưởng. Hiểu được điều đó, VietinBank đã có chính sách hỗ trợ, “tháo gỡ” khó khăn cho nông dân và doanh nghiệp (DN).

Quan tâm đời sống vật chất và tinh thần các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết

(ĐCSVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị dịp Tết nguyên đán, các cơ sở giáo dục cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo của Tổ quốc, nhất là các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2018.

CPTPP – chất xúc tác cho làn sóng cải cách mới

(Chinhphu.vn) – Theo đại diện cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta dường như chưa tận dụng được hết cơ hội hoàn thiện thể chế từ những nguyên tắc thị trường trong WTO và CPTPP có thể là chất xúc tác cho một làn sóng cải cách mới, tiếp theo bước chuyển động mạnh mẽ và ấn tượng nhằm cải thiện về môi trường kinh doanh mấy năm vừa qua.

ăm 2018: xử lý 35 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng

(ĐCSVN) – Trong năm 2019, Thanh tra Chính phủ sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác kê khai, xác minh tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn; phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc tham nhũng; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra tham nhũng …

Tín dụng chính sách xã hội góp phần tích cực thực hiện các chương trình giảm nghèo bền vững

(ĐCSVN) – Hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã góp phần giúp hơn 300 nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo; hỗ trợ vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 245 nghìn lao động; xây dựng trên 1,3 triệu công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn; xây dựng gần 30 nghìn căn nhà ở cho hộ nghèo ổn định cuộc sống...

Nhân lên niềm vui trên quê hương anh hùng

(ĐCSVN) - Tháo gỡ vướng mắc trong việc giải quyết chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến, Ban chỉ đạo 24 huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã đề ra nhiều biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất những tiêu cực, sai sót trong quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ, góp phần nhân lên những niềm vui trên quê hương anh hùng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 550
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 550
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53812960